Thứ Năm, Tháng Hai 29

Bam Adebayo, một lực lượng không thể kiềm chế

tMiami Heat, từ Holy Trinity (Pat Riley-Erik Spoelstra-Jimmy Butler), từ đơn vị chiến đấu này, là một thể loại của riêng nó, bên cạnh việc tự tỏa sáng, có thể đặt câu hỏi về cấu trúc của NBA ngày nay.

Sau một mùa giải thường xuyên tầm thường, là đội phạm lỗi tệ thứ năm trong cuộc thi (112,3), kém thứ tư của đội tính từ vòng ngoài (34,4%) và Net. Xếp hạng -0,5 (xếp hạng kém hơn so với một số đội đã bị loại khỏi Playoffs), Miami đã trở thành điểm phản công lớn nhất vì đội này đột ngột khác biệt.

Một trong những chìa khóa để cải thiện đáng kinh ngạc là Bam Adebayo.

“Những tiền đạo quyền lực đang biến mất ở NBA,” một số người sáng suốt nói, nhưng thực tế là chúng ta đã có hai loạt trận mà các cầu thủ nội là trụ cột trong hai trong số bốn trận đấu của đội.

Qua Nikola Jokic và Bam Adebayo đóng vai trò là người bảo vệ quan điểm, chúng ta đã ở trong kỷ nguyên mới của trung tâm hiện đại, và trường hợp của trung tâm Heat rất thú vị.

Max Strus, Bam Adebayo và Jimmy Butler.RHONA LÀ THÔNG MINHEFE

Adebayo diễn giải trò chơi và không gian của nó theo một cách khác, phát triển từ trật tự và cấu trúc hơn là thông qua diễn giải trên một khung vẽ trống.

Anh ấy là một ví dụ hoàn hảo rằng điều quan trọng để trở thành một trong những trục tấn công không phải là kỹ năng từ thuyền hay có vô số biến thể khi thực hiện đường chuyền, mà là hiểu những gì xung quanh bạn, hiểu cách phòng thủ của đối phương, cách di chuyển của họ và những khả năng có thể xảy ra. các tuyến đường có thể được thực hiện. họ đã đi qua, và tất cả chỉ trong một phần mười giây.

Anh đã ra quyết định và thực hiện với niềm tin là hoàn toàn đúng đắn để không làm chậm trễ bất cứ lúc nào sự bất ổn trong cuộc tấn công của tập đoàn.

Những người ưu tú được xác định bởi những chi tiết nhỏ, những chi tiết tạo nên sự khác biệt khi tất cả những thứ khác đã ổn định.

Bam Adebayo cản phá pha đột phá của Josh Hart.
Bam Adebayo cản phá pha đột phá của Josh Hart.RHONA LÀ THÔNG MINHEFE

Cử chỉ, kết nối chỉ sau khi lướt qua mắt, với Adebayo, tất cả những điều này và tập hợp lại thành một trong những hồ sơ thú vị nhất của toàn bộ cuộc thi, mà bạn có thể bổ sung tài năng phòng ngự mà không nghi ngờ gì.

Duncan Robinsonngười hưởng lợi chính… nhưng không phải là người duy nhất.

Tập trung tấn công chiếm ưu thế Adebayo yêu cầu xem góc màn hình của anh ấy, thời điểm và cách anh ấy phản ứng khi bước thành hai người cũng như cách anh ấy quản lý cơ thể của mình để che càng nhiều khoảng trống càng tốt (đôi khi bị đánh).

Và sau đó là câu hỏi về chuyền bóng, một hành động vượt ra ngoài sự hỗ trợ và là nền tảng của hệ thống chơi bóng của Erik Spoelstra.

Tất cả các quả bóng đều qua tay anh ấy và anh ấy là một trong những cầu thủ nội công sáng tạo và quyết đoán nhất với trái bóng.

Trên thực tế, mỗi lần Adebayo chạm bóng, anh ấy thực hiện 0,75 đường chuyền, nghĩa là phần lớn thời gian tấn công của anh ấy là chia sẻ bóng.

Ví dụ về sức mạnh tổng hợp giữa Bam và Duncan

Sau khi thoát khỏi vòng hoàn toàn vào năm 2022, Duncan Robinson đã xuất hiện trở lại khi anh ấy được cần đến trong các Vòng loại trực tiếp này.

Đặt anh ta trong một khu vực phòng thủ và Adebayo bên cạnh anh ấy khi phạm lỗi và anh ấy không thể bị ngăn cản khi sút 44,7% từ ba quả trong giai đoạn hậu mùa giải.

Mối quan hệ giữa anh ấy và Bam là một trong những mối quan hệ tốt nhất ở NBA hiện tại.

Cách họ quản lý để kết nối thông qua bố cục và bố cục chưa được đánh giá đúng mức (5,3 bố cục cho 12,8 điểm).

Tương tự như vậy, nó không được tính là một pha kiến ​​tạo, nhưng việc Adebayo trực tiếp đọc được hàng phòng ngự để cho phép đồng đội của anh ấy thực hiện nhiều quả ném phạt hơn là chìa khóa trong hàng công.

Adebayo, một thách thức đối với Boston và Horford
Adebayo, một thách thức đối với Boston và HorfordWilfred LeeAP

Một thách thức cho Boston

Bam Adebayo đã là một hồ sơ gần như độc nhất, giống như sự phát triển của nó từ Kentucky.

Và với việc chuyền bóng và ghi bàn của anh ấy, từ SpoelstraAnh ấy đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho Celtics.

Bắn súng tốt hơn trong Ván 1 tại TD Garden (20 điểm, 9-13 trên TC), khả năng kiểm soát hồi phục nhiều hơn và độ chính xác từ đồng đội của anh ấy để tăng khả năng hỗ trợ.

Ván thứ hai khác ở chỗ anh ấy đối mặt với vòng rổ kém chính xác hơn (7-17 trong TC), nhưng cũng quan trọng không kém.

Erik Spoelstra sẽ Adebayo rõ ràng là để cải thiện chuyển động của những người khác bằng cách đưa Bam ra khỏi vành và Horford với anh ta, Boston không có vành bảo vệ.

Chúng ta đã nhiều lần chứng kiến ​​cách Bam tiếp nhận trong các tình huống bên cánh và tất nhiên, trong ba trận đấu này với Boston anh ấy có tỷ lệ bắn từ tầm trung là 63,4%.

Trong sơn bên ngoài khu vực cấm, anh ta là 43% trong trò chơi này, một nhân vật ưu tú và năng nổ hơn.

Trong ván thứ hai, anh ấy đã bắn 17 lần, một điều gì đó không bình thường đối với anh ấy, có lẽ anh ấy tin vào khả năng của mình và sự bùng nổ cuối cùng của một trung tâm duy nhất.

Ở Vòng loại trực tiếp: 18,1 điểm (51% trong TC), 9,2 rebounds và 4 kiến ​​tạo. Chống lại Boston Celtics18,3 điểm (63,3% trong TC), 9,3 rebound và 5,3 kiến ​​​​tạo.

Trận đấu cuối cùng với Denver Nuggets từ Jokic.
Trận đấu cuối cùng với Denver Nuggets từ Jokic.@NBA

Trận chung kết với Denver Nuggets Jokic

Nhiệt Miami và Denver Nuggetsnếu không có sự hiện diện của một phép màu mang tầm vóc kinh thánh bởi Boston, sẽ đối đầu nhau trong NBA Finals, một trận Chung kết chưa từng có tiền lệ.

Một trong những trận đấu thú vị nhất trong tất cả các Vòng loại trực tiếp, sẽ được xác định bởi những gì Bam Adebayo và Nikola Jokic làm hoặc có thể làm để mỗi nhóm thực hiện đúng như mong muốn.

Hai gã khổng lồ đã xoay sở để trả lại vị trí ở giữa về đúng nghĩa ban đầu của nó, điều mà “người Hà Lan” Dehnert đã nâng lên mức tối đa khi mới vào nghề và nhờ sự phát triển không ngừng của môn thể thao này, nó đã có thể vượt qua. những trở ngại không thể tưởng tượng được trong những năm 1920.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *