Thứ Hai, Tháng Ba 4

Caleb Martin, một kẻ kém cỏi ở Miami, người bị Ku Klux Klan đe dọa khi còn nhỏ

tLịch sử thể thao Mỹ đầy rẫy những ví dụ đoàn kết ở dạng cơ bản: gia đình tan vỡ, ổ tội phạm, nghèo đói, bạo lực và may rủi. Một số có nó và một số thì không.

Caleb Martin sinh ra ở Mocksville, Bắc Carolina, vào ngày 28 tháng 9 năm 1995. Sau khi bị cha bỏ rơi khi còn nhỏ, Caleb đã sống một cuộc đời mưu sinh không ngừng.

Lo lắng về hiện tại và tương lai. Lớn lên không có cha, anh mắc nợ tất cả mọi thứ với người mẹ còn rất trẻ, người đã nuôi nấng anh và hai anh em của anh, Cody và Raheemmột mình, làm việc mỗi ngày từ 2 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Những ngày dài bất tận đang chờ đợi anh, cố gắng thức để ôm trộm trước khi anh đi làm.

Đứa trẻ hay cười của những năm đầu đời biến thành một cậu bé bị cuộc sống lay chuyển, tin rằng cách tốt nhất để tránh xa rắc rối là không bị chú ý. Một cái gì đó anh ấy đã ngoại suy cho NBA.

Caleb Martin bảo vệ Jayson Tatum.Micheal LaughlinAP

“Mẹ chúng tôi thường không ăn tối, nói rằng bà không đói. Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng đó là cái cớ để cho chúng tôi nhiều thức ăn hơn,” Martin giải thích.

“Từ thời thơ ấu, tôi nhớ những con kiến ​​trong bát đường, những con gián trong phòng tắm và những cây thánh giá màu trắng Ku Klux Klan bị đốt cháy trước xe moóc của chúng tôi, kẻ đã đe dọa chúng tôi vì chúng tôi là những đứa trẻ da đen có mẹ da trắng.

“Nhưng nhờ có anh ấy, chúng tôi đã không thực sự quan tâm đến điều này và dành cả buổi chiều để chơi bóng rổ.”

Có những câu chuyện vượt ra ngoài thể thao và vượt ra ngoài ranh giới của lớp học. TRONG Ca-lépTrong trường hợp này, điều tốt là cuộc sống đã nói rõ với bạn ngay từ đầu: nếu bạn muốn điều gì đó, bạn phải chiến đấu vì nó.

Không ai quan tâm đến tương lai của bạn, bạn phải tự tạo ra nó, đặc biệt là ở Mocksville.

Di chuyển đáng kinh ngạc đến Heat

Trước khi đến với NBA, Ca-lép đã chơi hai năm với Wolfpack từ Đại học Bang North Carolina. Ở đó, anh ấy ghi trung bình 8,0 điểm, 3,7 rebounds và 1,1 kiến ​​​​tạo trước anh ấy và người anh em sinh đôi của mình, Codyđủ điều kiện tham gia NBA.

Không điều gì trong số đó giúp anh ấy được chọn trong dự thảo, một thực tế không ngăn cản anh ấy ký hợp đồng với Sừng Charlottengười đã chọn anh trai Cody của mình.

Cody Martin và Caleb Martin, cùng nhau ở Charlotte.
Cody Martin và Caleb Martin, cùng nhau ở Charlotte.

Sau khi bị cắt bởi Ong bắp cày năm 2021, anh trở về nhà mẹ đẻ. Anh ấy đã cho anh ấy một ngôi nhà mới thoải mái bằng cách tiêu hết số tiền kiếm được từ giải đấu năm đầu tiên của anh ấy.

Anh ấy đã nương tựa vào những người quan trọng nhất trong cuộc đời mình bởi vì, về mặt tâm lý, thời điểm đó thật tàn khốc đối với anh ấy: sự nghiệp NBA của anh ấy đã kết thúc.

Ca-lép có mọi xúc phạm, từng chút một, khắc sâu trên đó, thu lại như một vết sẹo. Mùa hè năm 2021, số phận đã cho Martin cơ hội lớn.

Trong những tháng thất nghiệp, anh ấy thường xuyên đến Fayetteville, nơi anh ấy chia sẻ các buổi luyện tập với rapper nổi tiếng. J.Cole, người mà anh ấy cũng đã trở thành bạn bè. Ca sĩ sau đó đã thu hút ảnh hưởng của mình.

“Anh ấy đến gặp tôi và nói rằng anh ấy có một chàng trai rất, rất tài năng, chơi rất hay ở North Carolina. Martin vừa bị Hornets cắt hợp đồng và chúng tôi đang cố gắng cải thiện đội của mình”, trợ lý huấn luyện viên của Heat Quản gia Caron kể về cuộc gặp gỡ định mệnh đó.

Vì vậy, lời mời tập thể dục, cơ hội được nắm bắt và sự nghiệp tăng vọt.

Caleb, sự năng động cho hệ thống phòng thủ của Spo

Caleb Martin, trong loạt trận đấu với Boston Celtics: 19,3 điểm, 6,4 rebounds, sút 60% từ cự ly gần và 49% từ ngoài vòng cung 18/39).

Anh ấy cũng đã thêm một lần đánh cắp mỗi trò chơi và 0,6 khối. Anh ấy trở thành người chơi chưa thành thạo đầu tiên ghi được nhiều điểm nhất (135 điểm) trong loạt trận Chung kết Hội nghị kể từ năm 1967.

Anh ấy là định nghĩa tốt nhất về Văn hóa nhiệt. Anh ấy đã tạo ấn tượng rằng anh ấy chưa có một trận đấu tệ nào, và để phóng đại một chút, anh ấy đã không bỏ lỡ một nhịp nào.

Anh ấy xuất hiện khi đội của anh ấy cần anh ấy nhất với ba điểm, phòng thủ và phục hồi; tất cả đều quan trọng vì Heat đủ điều kiện tham dự NBA Finals.

Sau khi là dự bị cho hầu hết các bộ truyện, Erik Spoelstra quyết định đưa anh ta vào năm người bắt đầu trong Ván 6 với cái giá phải trả là Kevin tình yêu.

Bản đồ đánh của Caleb Martin trong trận Chung kết Hội nghị.
Bản đồ đánh của Caleb Martin trong trận Chung kết Hội nghị.@DSAMANGY

Một trong những chìa khóa dẫn đến vòng loại trực tiếp là hàng thủ khu vực của Miami. Với một hàng năm người bảo vệ từ Gabe Vincent-Caleb Martin-Jimmy Butler-Max Strus-Bam Adebayo, Spoelstrathông qua một hàng phòng ngự năng động, bật tắc, với một đường trợ giúp dài và rất chặt chẽ trong vòng cấm, đã phá vỡ được đợt tấn công của Boston.

Khi phạm tội, anh ta giải quyết các mối đe dọa từ vòng ngoài. Qua cây búa tập trung nỗ lực phòng thủ Quản gia và Adebayocho phép ném miễn phí cho Vincent, Martin, Strus, Robinson

Ở ván 7 vừa qua, Heat đã có chiến thắng cách biệt 14-28 với 3 điểm trọn vẹn. Và Ca-lépTham dự là chìa khóa cho kết quả của loạt bài này.

Caleb Martin không bỏ lỡ một cú sút nào từ cự ly trung bình trong loạt trận gặp Celtics: 11/11 từ cự ly ba điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *