Thứ Tư, Tháng Hai 28

Cầu thủ Mỹ xuất sắc nhất NBA là ai? Một cầu thủ vĩ đại của Celtics tin rằng đó là Jayson Tatum

JMùa giải NBA 2023/24 của ayson Tatum đang có một khởi đầu thú vị. Mặc dù Boston Celtics do Tatum dẫn đầu đã phải chịu thất bại sốc trong hiệp phụ trước Charlotte Hornets vào tối thứ Hai, Boston vẫn có thành tích tốt nhất NBA với tỷ số 11-3 – và bản thân Tatum đã có một trận đấu xuất sắc tại Spectrum Center.

Tatum đã bắt đầu lại vị trí mà anh ấy đã dừng lại ở mùa giải 2022/23, khi anh ấy ghi trung bình hơn 30 điểm mỗi trận. Màn trình diễn của cầu thủ 25 tuổi này đã khơi dậy ý tưởng rằng anh có thể trở thành cầu thủ gốc Mỹ xuất sắc nhất tại NBA vào Thế vận hội năm tới – và một cựu cầu thủ vĩ đại của Celtics dường như tin vào điều đó.

Pierce: Curry là cầu thủ Mỹ duy nhất có thể giỏi hơn

Phát biểu trong tập mới nhất của “Ticket and the Truth” với đồng đội cũ Kevin Garnett, Paul Pierce tuyên bố rằng Tatum là cầu thủ Mỹ xuất sắc nhất trong Hiệp hội “ngay bây giờ” — và chỉ Stephen Curry của Golden State mới có thể thực sự thách thức anh ấy.

Động thái của Pierce chắc chắn sẽ gây ra tranh cãi và tranh luận, khi Curry, Kevin Durant và LeBron James tiếp tục thống trị NBA mặc dù có tổng cộng 52 năm kinh nghiệm. Một số người sẽ cho rằng người bảo vệ của Phoenix Suns Devin Booker cũng tham gia cuộc trò chuyện, mặc dù lý lịch của anh ta thiếu cúp MVP.

Tất cả bốn cầu thủ – và Tatum – đều bày tỏ mong muốn được thi đấu cho Hoa Kỳ tại Thế vận hội Mùa hè 2024 ở Paris. Ngoại trừ chấn thương, nhiều khả năng mỗi tay vợt sẽ có mặt trong đội tuyển vào mùa hè năm sau, khi Mỹ có nhiều cơ hội giành huy chương vàng.

Tatum có phải là ứng cử viên MVP không?

Không có cầu thủ Celtics nào được vinh danh là MVP của NBA kể từ Larry Bird, năm 1986. Nhưng với quỹ đạo hiện tại, Tatum có thể chấm dứt cơn hạn hán ở mùa giải này.

Qua 14 trận đấu, Tatum đã tạo dựng được một cơ sở vững chắc cho danh hiệu cá nhân hàng đầu của giải đấu và chiến thắng nó sẽ củng cố thêm tuyên bố của Pierce. Tatum đang ghi trung bình 28,2 điểm và 9 rebound mỗi trận trong khi đạt hiệu suất cao nhất trong sự nghiệp là 51% từ sân và 38% từ cự ly 3 điểm. Celtics với tư cách là một đội đang trên đà giành được 64 trận thắng – con số nhiều nhất kể từ năm 2008, năm họ là nhà vô địch NBA cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *