Thứ Hai, Tháng Ba 4

Cuộc lội ngược dòng khó tin của thể thao Mỹ: Celtics đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

MỘTĐã có 151 lần một loạt trận play-off NBA bắt đầu với tỷ số dẫn trước 3-0 nghiêng về một trong hai đội. Và, cho đến nay, thành tích của cuộc giao tranh này là 150-0 nghiêng về đội dẫn đầu. Chữ ký thứ 151 của Nhiệt Miami Thứ Hai tuần trước, ngày 22 tháng 5, khi họ giành chiến thắng thứ ba liên tiếp để bắt đầu loạt trận đấu với Boston Celticsmà bắt đầu với lợi thế sân nhà.

Trên đường đến Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, Heat đã để lại dấu ấn trong sử sách với tư cách là đội đầu tiên trong lịch sử playoff tiến vào vòng loại trực tiếp (tiếp theo là Lakers) và đội thứ năm tham gia với tư cách là hạt giống số tám và loại bỏ hạt giống số một.

Nhưng cú đánh cuối cùng vào lịch sử giờ đã ở trong tầm tay Boston, đã đưa bộ truyện lên 3-2 và đe dọa sự trở lại để kể cho các thế hệ sau. Chỉ có ba lần một đội khởi đầu bằng việc thua ba trận đầu tiên của một loạt trận lại kết thúc ở vị trí thứ bảy. Các Knicksliên kết nào Hoàng gia Rochester trong trận chung kết NBA năm 1951, Nuggets đánh bại nhạc jazz ở vòng hai của 1994 West và Đường mòn Blazer chống lại Mavericks trong vòng đầu tiên vào năm 2003.

Tất cả đều thua ở trận thứ bảy và trận cuối cùng của vòng loại trực tiếp. Không như vậy với năm đội đã cố gắng hoàn thành kỳ tích trong thể thao Hoa Kỳ. Ngoài NBA, NHL (Khúc côn cầu) và MLB (Bóng chày) cũng thi đấu loạt bảy trận hay nhất. Và họ đã chứng kiến ​​sự trở lại như vậy ít nhất một lần trong truyền thống lâu đời của họ.

Marcus Smart giành lại sự phục hồi trong chiến thắng của CelticsMaddie Meyernhững hình ảnh đẹp

Cứng như băng

Trong giải đấu khúc côn cầu trên băng, 202 trận play-off đã được mở với tỷ số 3-0 cho một bên. Đây là giải đấu lớn duy nhất ở Bắc Mỹ có nhiều hơn một lần trở lại như vậy. Có tới bốn lần một đội đã vượt qua mức thâm hụt lớn nhất mà vòng loại trực tiếp từng chứng kiến ​​mà không cần ngừng thi đấu trong môn thể thao này.

Có lẽ cái đầu tiên này là quan trọng nhất, bởi vì Cúp Stanley năm 1942 giữa Lá Phong Toronto Cánh đỏ Detroit đã bị đe dọa. Các đội thành công thứ hai và thứ ba tương ứng trong NHL.

Thật kỳ lạ, tờ Ottawa Citizen, một trong những tờ báo địa phương, đã giật tít, làm tiêu điểm khỏi bất kỳ sử thi nào. “Khúc côn cầu Canada đã phá kỷ lục tham dự ‘ Chiến thắng cúp Stanley cánh”đã đặt tiêu đề cho phần thể thao của nó vào ngày 20 tháng 4 năm 1942.

Phần còn lại, 1975 dân đảo New Yorkmà, sau khi vượt qua mức thâm hụt 3-0 trước Chim cánh cụt Pittsburgh trong trận tứ kết, gần như lặp lại điều tương tự ở vòng tiếp theo trước tờ rơi Philadelphia, buộc thứ bảy. Các tờ rơi Philadelphia chính nó vào năm 2010 và Vua Los Angeles năm 2014 hoàn thành ngũ tấu.

Một khoảnh khắc nhỏ trong 154 năm lịch sử

Báo Ottawa Citizen ngày 20 tháng 4 năm 1942
Báo Ottawa Citizen ngày 20 tháng 4 năm 1942

Bóng chày là một trường hợp khác vì là môn thể thao tồn tại lâu nhất ở Hoa Kỳ và là môn thể thao gắn bó nhất với bản sắc đã chứng kiến ​​họ được sinh ra như một quốc gia độc lập. Cũng vì lý do đó, phức tạp nhất ở thời điểm tính sổ đăng ký ghi lại chính xác 154 năm đã trôi qua kể từ khi người dơi thành lập đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 1869 tại Cincinnati.

Năm 1876, Liên đoàn Quốc gia được thành lập và 25 năm sau vào năm 1901, nó khai sinh ra Liên đoàn Mỹ. Cả hai đã phát triển với các đặc quyền và quy tắc khác nhau mặc dù tranh giải World Series hàng năm từ năm 1903 giữa hai đội hàng đầu trong mỗi kỳ đại hội. Cuối cùng họ đã hợp nhất dưới cùng một từ viết tắt vào năm 2000.

Kể từ khi hai kỳ đại hội cùng tồn tại, chỉ có 40 trận đấu loại trực tiếp có tỷ số 3-0, 31 trận trong số đó được phân định trong bốn ván, năm ở ván năm, hai ở ván sáu và hai trận đã diễn ra ở ván bảy. Mặc dù điều này có một “điểm hấp dẫn”, vì trước đây chỉ có các trận Chung kết sê-ri được chơi tới bảy trận và phải đến năm 1985, các trận Chung kết Hội nghị mới giới thiệu thể thức đó.

Thật vậy, Boston Red Sox là đội duy nhất trong lịch sử MLB đã vượt qua mọi tỷ lệ cược. Và kịch bản nào tốt hơn trận Chung kết Liên đoàn Mỹ với New York Yankees.

Đặc biệt, năm 2004, khi Massachusetts Yankees đã giành được bốn trận thắng liên tiếp để đến từ phía sau và lọt vào Chung kết loạt trận, họ đã giành chiến thắng 4-0 trước hồng y. Vì thế, Sox đỏ phá vỡ kỷ lục 86 năm không vô địch World Series.

Một chuỗi dài xui xẻo bắt đầu từ năm 1919 khi Harry Frazees quyết định bán Babe Ruth, một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử đánh bóng, cho New York Yankees. Gần một thế kỷ sau, Boston nhận được sự trả thù cuối cùng.

Các Celtics chưa đến điểm cuối cùng của cuộc leo núi. Bây giờ họ đến Miami để chơi game Jimmy quản gia đã đảm bảo Nhiệt sẽ thắng. Nhưng việc trở thành ứng cử viên được yêu thích cho vòng loại trực tiếp và sự phục hồi đáng kinh ngạc trong hai trận đấu cuối cùng là đủ để nghĩ rằng có thể, họ sẽ là những người đầu tiên ghi số ‘1’ đầu tiên vào tủ đồ đã được lấp đầy bởi môn bóng chày và khúc côn cầu trên sân. . ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *