Thứ Tư, Tháng Hai 28

Cựu Raider Ruggs chấp nhận thỏa thuận nhận tội, ngồi tù trong vụ tai nạn DUI chết người

eCựu cầu thủ Las Vegas Raiders Henry Ruggs đã nói với một thẩm phán hôm thứ Ba rằng anh ta sẽ thừa nhận rằng anh ta đã lái xe khi say rượu với tốc độ lên tới 156 dặm / giờ, gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến một phụ nữ thiệt mạng. Thỏa thuận nhận tội dự kiến ​​​​sẽ gửi tuyển thủ dự thảo vòng đầu tiên 24 tuổi của NFL vào nhà tù tiểu bang từ ba đến 10 năm.

Ruggs đã từ bỏ phiên điều trần sơ bộ bị trì hoãn từ lâu bằng cách đồng ý nhận tội lái xe trong tình trạng say rượu gây chết người, một trọng tội, luật sư của anh ta cho biết. Bản án sáu tháng cho tội ngộ sát sẽ được nhân lên tổng số.

Ruggs chỉ nói để thừa nhận với Justice of the Peace Harmony Letizia rằng anh ấy hiểu các điều khoản của thỏa thuận. Công tố viên Eric Bauman nói với thẩm phán rằng văn phòng Biện lý Quận Clark đã chấp thuận thỏa thuận này.

“Đây là bước đầu tiên hướng tới một giải pháp công bằng cho vấn đề này và chúng tôi hy vọng sẽ khép lại tất cả các bên liên quan”, luật sư của Ruggs, David Chesnoff và Richard Schonfeld, cho biết trong một tuyên bố cung cấp cho các phóng viên. Họ và khách hàng của họ và một số người đi cùng họ đã từ chối bình luận thêm trong hành lang phòng xử án.

Các luật sư của Ruggs đã thua trong nỗ lực ngăn cản các công tố viên đưa ra bằng chứng cho thấy Ruggs có nồng độ cồn trong máu là 0,16% – gấp đôi giới hạn cho phép ở Nevada – sau vụ va chạm từ phía sau trước bình minh đã giết chết Tina Tintor, 23 tuổi và con chó cưng của cô ấy, Max.

Giới hạn tốc độ mà vụ va chạm xảy ra là 45 dặm / giờ (72 kph), một phần nhỏ so với tốc độ mà cảnh sát cho rằng Ruggs đang lái xe. Các nhà điều tra đã tìm thấy các bản ghi máy tính túi khí cho thấy chiếc Chevrolet Corvette 220 của anh ta đã giảm tốc độ từ 156 dặm / giờ (251 kph) xuống 127 dặm / giờ (204 kph) trước khi đâm vào chiếc Toyota Rav 4 của Tintor.

Một luật sư đại diện cho các thành viên trong gia đình Tintor tại các phiên tòa trước đó đã không trả lời email và tin nhắn điện thoại cho anh ta và đại diện truyền thông của anh ta về kháng cáo của Ruggs.

Bản án dành cho Ruggs dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 tháng 5 tại tòa án bang ở Las Vegas. Các cáo buộc khác sẽ được bác bỏ, bao gồm trọng tội lái xe liều lĩnh, lái xe khi say gây thương tích nặng cho bạn gái của Ruggs, Je’nai Kilgo-Washington, và tội nhẹ về súng. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy một khẩu súng ngắn đã nạp đạn trong chiếc Corvette bị phá hủy của Ruggs sau vụ tai nạn.

Ruggs được Raiders trả tự do ngay sau vụ tai nạn ngày 2 tháng 11 năm 2021. Anh ta có thể phải đối mặt với hơn 50 năm tù nếu bị kết tội về mọi tội danh tại phiên tòa, Biện lý quận Steve Wolfson cho biết.

Wolfson đã từ chối bình luận vào thứ Ba, trước lời bào chữa theo lịch trình của Ruggs. Luật sư quận cho biết sau vụ tai nạn, các nhà điều tra biết rằng Ruggs đã dành vài giờ tại một câu lạc bộ chơi gôn ở Las Vegas vào buổi tối trước khi vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng và có thể đã ở nhà một người bạn thêm vài giờ nữa trước khi anh ta và Kilgo-Washington trở về nhà. .

Ruggs đã nộp 150.000 đô la tiền bảo lãnh để được ra tù sau khi rời bệnh viện và bị quản thúc tại gia trong 18 tháng với các điều kiện nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra nồng độ cồn.

Bauman cho biết bên ngoài tòa án rằng Ruggs sẽ vẫn bị quản thúc tại gia trong khi chờ tuyên án và bản án tối thiểu ba năm của anh ta không thể được giảm xuống bằng cách giảm thời gian đã thụ án.

Kilgo-Washington và Ruggs có với nhau một cô con gái, và Kilgo-Washington không hợp tác với các công tố viên với tư cách là nạn nhân của một cáo buộc gây thương tích lớn. Luật sư của cô, Peter Christiansen, đã thua trong nỗ lực ngăn chặn các công tố viên lấy hồ sơ y tế của Kilgo-Washington vì lý do riêng tư.

Các công tố viên cho biết Ruggs bị thương ở chân và Kilgo-Washington đã được phẫu thuật vì vết thương ở cánh tay.

Ruggs đã nổi lên như một ngôi sao thu âm cho Raiders trước vụ tai nạn, và hồ sơ cho thấy anh ta sở hữu một ngôi nhà trị giá 1,1 triệu đô la không xa hiện trường. Anh ấy đã ký một hợp đồng bốn năm mới được cho là trị giá hơn 16 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *