Thứ Hai, Tháng Ba 4

Dan Marino vs. John Elway: Cuộc so tài giữa Miami và Denver không bắt đầu từ NBA Finals

tAnh ta Cốm Denver và cũng Nhiệt Miami sẽ bắt đầu một cái gì đó được chờ đợi Chung kết NBA Thứ Năm tuần này, có các trận đấu giữa các ngôi sao như Serbia Nikola Jokić và Mỹ Jimmy quản giahứa hẹn sẽ mang đến sự sôi động cho phiên tòa.

Dù sự kình địch giữa hai thành phố chính của bang Colorado và Florida không hẳn đã diễn ra từ lâu tại NBA, nhưng có một thực tế là câu chuyện giữa Denver và Miami nhượng quyền thương mại thể thao bắt đầu nở rộ vào những năm 1980, gây chú ý trên khắp Hoa Kỳ và hơn thế nữa. Để kể câu chuyện đó, chúng ta phải quay lại Dự thảo NFL năm 1983.

Câu chuyện về John Elway trong Dự thảo năm 1983

Theo hầu hết các chuyên gia, hai tiền vệ tài năng nhất để tuyển dụng đại học là John Elway từ Stanford và Và bến du thuyền từ Pittsburgh. Tuy nhiên, lượt chọn tổng thể đầu tiên thuộc về Colts Baltimorekhông phải cái đó Dencer broncos hoặc cá heo Miami.

Huyền thoại đội cũ Johnny Unitas, người đã ở trong bóng tối trong nhiều năm, coi Elway là người sẽ đưa họ trở lại đỉnh cao và đã chọn anh ta. Tuy nhiên, cậu bé California đã từ chối ký hợp đồng với nhượng quyền thương mại, thậm chí còn đe dọa từ bỏ giấc mơ NFL của mình và trở thành vận động viên ném bóng cho New York Yankees nếu anh ta không được chuyển sang đội khác.

Yêu cầu của Elway đã được lắng nghe, và anh ta đã được giao dịch với Dencer broncos trong một trong những sự kiện được ghi nhớ vì đã thay đổi lịch sử NFL mãi mãi. Colts sau đó sẽ chuyển đến Indianapolis, trong khi Broncos có được một người chơi vẫn được công nhận là quan trọng nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại của họ.

Câu chuyện về Dan Marino trong Dự thảo năm 1983

Với trường hợp của Marino, dù không hề dính dáng đến vụ mua bán nhưng những tin đồn về việc lạm dụng chất kích thích và thiếu kỷ luật đã khiến cầu thủ tài năng này thậm chí bị coi thường. Thợ thép Pittsburghtrong đó yêu cầu một sự thay thế cho Terry Bradshaw và giữ anh ta trong thành phố của họ, nhưng hãy để anh ta đi.

Trước Marino, trong Dự thảo năm 1983, năm tiền vệ đã được chọn (Elway của Baltimore, Todd Blackledge của Kansas City Chiefs, Jim Kelly của Buffalo Bills, Tony Eason của New England Patriots, và Ken O’Brien của New York Jets ). “Dan The Man” cuối cùng đã được soạn thảo bởi Miami Dolphins với lượt chọn thứ 27.

Trong lịch sử được gọi là “Bản dự thảo tiền vệ gốc”, Elway và Marino đã khẳng định mình là hai trong số những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại tương ứng của họ, tạo ra sự cạnh tranh đã đánh dấu AFC trong hơn một thập kỷ.

Elway và Marino có điểm gì chung với Jokic và Butler?

Khi Elway đến Broncos, giống như khi Jokic gia nhập Nuggets, các thương hiệu Denver mà họ đại diện chưa bao giờ nâng cao chiếc cúp vô địch ở các giải đấu tương ứng. Như vậy, “Joker” nổi tiếng có cơ hội soán ngôi kỳ tích của huyền thoại QB #7 và trở thành cầu thủ nhượng quyền thương mại cuối cùng đã mang về danh hiệu bóng rổ cho “Mile High City”.

Thay vào đó, Butler muốn tránh giải nghệ như Marino, mà không thể thêm ít nhất một danh hiệu vào thương hiệu của mình. Trước Jimmy Bucket, Heat đã có ba Danh hiệu Larry O’Brien, trong khi trước Dan The Man, Dolphins có hai Danh hiệu Vince Lombardi mà họ vẫn tính cho đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *