Thứ Năm, Tháng Hai 29

Detroit Pistons công bố thỏa thuận với huấn luyện viên mới Monty Williams

monty Williams tiếp quản Detroit Pistons.

Đội cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Williams để lấp chỗ trống huấn luyện viên của anh ấy. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng một người quen thuộc với tình hình đã nói với AP vào tối thứ Tư rằng đó là một hợp đồng sáu năm.

Người này nói với điều kiện giấu tên vì động thái này chưa được công bố vào thời điểm đó.

Tom Gores, chủ sở hữu của Pistons cho biết: “Sau một thời gian làm việc với Monty, rõ ràng là anh ấy đã tìm thấy sự cân bằng độc đáo giữa việc đạt được thành công ở cấp độ cao nhất đồng thời thúc đẩy văn hóa tăng trưởng, phát triển và truyền cảm hứng”. “Tôi rất phấn khích. Đây là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi.”

Williams, 51 tuổi, bị Phoenix sa thải vào ngày 13 tháng 5, hai năm sau khi lọt vào NBA Finals và một năm sau khi anh ấy giành được giải thưởng huấn luyện viên của năm của giải đấu.

Williams đã thắng 63% số trận của anh ấy trong bốn mùa giải thường xuyên với Suns, nhưng họ đã bị loại ở bán kết Western Conference hai năm liên tiếp sau khi thua Milwaukee trong trận Chung kết NBA 2021.

Williams sẽ chính thức được giới thiệu tại một cuộc họp báo ở Detroit vào tuần tới. Anh ấy cho biết anh ấy đã đưa ra quyết định ký hợp đồng với Pistons sau một loạt cuộc trò chuyện với Gores, tổng giám đốc Troy Weaver và các giám đốc điều hành khác của Pistons.

“Một tuần trước, tôi không chắc tương lai sẽ ra sao,” Williams nói trong một thông cáo của nhóm. “Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với Tom và Troy, tôi rất vui khi được nghe tầm nhìn của họ về tương lai của Pistons. Họ có một kế hoạch tuyệt vời và tôi thực sự đánh giá cao sự nhấn mạnh mà họ đặt vào khía cạnh cá nhân của doanh nghiệp này. Họ đã thể hiện sự cân nhắc to lớn dành cho tôi và gia đình tôi trong suốt quá trình này.”

Detroit đã thắng 17 trận thấp nhất NBA ở mùa giải trước, và Dwane Casey từ chức huấn luyện viên khi còn một năm hợp đồng để đảm nhận vai trò ở văn phòng chính.

Pistons đã không may mắn trong cuộc bốc thăm dự thảo, giành được vị trí số 1. 5 chung cuộc trong năm thứ hai liên tiếp và bỏ lỡ cơ hội dự thảo chuyên nghiệp người Pháp cao 7 foot 3 Victor Wembanyama, 19 tuổi, người được kỳ vọng là lựa chọn tổng thể đầu tiên của San Antonio Spurs.

Detroit, nhà vô địch NBA ba lần, chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp hai lần trong 14 năm. Đội Pistons đã không thắng một trận nào sau mùa giải kể từ năm 2008, khi họ lọt vào trận chung kết Hội nghị miền Đông lần thứ sáu liên tiếp trong một chuỗi trận đáng chú ý bao gồm việc giành chức vô địch NBA năm 2004 và không thể lặp lại tư cách nhà vô địch.

Jaden Ivey và Jalen Duren, số 1 5 và Không. 13 tổng thể vào mùa hè năm ngoái, đã mang lại hy vọng cho tương lai với lối chơi của họ ở mùa giải trước. Cade Cunningham, lựa chọn số 1. 1 chung cuộc vào năm 2021, mùa giải thứ hai của anh ấy bị cắt ngắn do phẫu thuật ống quyển.

Williams là 367-336 trong chín mùa giải làm huấn luyện viên trưởng NBA với thành tích 29-27 sau mùa giải. Anh ấy đã có 5 năm gắn bó với New Orleans Pelicans, đội đã sa thải anh ấy vào năm 2015 với thành tích 173-221 và hai lần tham dự trận playoff.

“Monty đại diện cho một nguyên mẫu lý tưởng cho đội trẻ của chúng tôi, nhưng chúng tôi không mong đợi anh ấy có mặt,” Weaver cho biết trong một thông cáo. “Khi anh ấy đột nhiên tỉnh dậy, chúng tôi chớp lấy cơ hội nói chuyện với anh ấy. Điều đó không có nghĩa là những người khác trong quy trình của chúng tôi không phải là ứng cử viên sáng giá. Họ đúng là như vậy. Nhưng Monty mới là nguyên mẫu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *