Thứ Tư, Tháng Hai 21

Djokovic có thể trở lại US Open; nhiệm vụ vắc-xin kết thúc vào ngày 11 tháng 5

Novak Djokovic có thể trở lại US Open năm nay sau khi bỏ lỡ giải đấu vào năm 2022, do lệnh tiêm chủng COVID-19 của chính phủ liên bang đối với những người đi máy bay nước ngoài sẽ hết hạn vào tuần tới.

“Novak Djokovic là một nhà vô địch vĩ đại, được người hâm mộ yêu thích và giờ đây chính phủ liên bang đã dỡ bỏ yêu cầu tiêm vắc-xin đối với du khách quốc tế, chúng tôi mong được chào đón anh ấy trở lại New York để tham dự US Open 2023,” phát ngôn viên của Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ Chris Widmaier đã viết trong một e-mail.email đến The Associated Press vào thứ Ba.

Nhà Trắng đã thông báo vào thứ Hai rằng hầu hết các yêu cầu vắc xin COVID-19 cuối cùng còn lại của liên bang sẽ hết vào ngày 11 tháng 5, khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc gia đối với vi-rút corona kết thúc.

US Open, giải Grand Slam cuối cùng của mùa giải, bắt đầu tại New York vào tháng 8.

Djokovic, 35 tuổi, đến từ Serbia, đã bỏ lỡ một số sự kiện quan trọng – bao gồm US Open 2022 – vì anh quyết định không tiêm vắc-xin phòng chống vi-rút corona.

Trở lại vào tháng 4 năm 2020, Djokovic cho biết anh phản đối việc phải tiêm phòng để đi du lịch. Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không thực hiện cú đánh ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ không được phép thi đấu trong một số giải đấu quan trọng nhất của môn thể thao của mình. Không thể sang Mỹ du đấu, anh bỏ lỡ các giải Masters 1000 ở Indian Wells, California và Miami năm ngoái và năm nay.

Nổi tiếng nhất, Djokovic đã bị trục xuất khỏi Úc vào tháng 1 năm 2022 trước thềm Giải quần vợt Úc Mở rộng sau một câu chuyện pháp lý dẫn đến việc anh bị hủy thị thực để đến đó.

Djokovic đã có thể đến đất nước này vào tháng 1 này sau khi các hạn chế trong thời kỳ đại dịch được nới lỏng. Tại đây, anh đã giành được chức vô địch Úc Mở rộng để giành danh hiệu Grand Slam thứ 22, vượt qua đối thủ Rafael Nadal về thành tích nhiều nhất trong lịch sử quần vợt.

Djokovic sẽ thi đấu tại Madrid Open tuần này vì những vấn đề kéo dài với khuỷu tay phải đã được phẫu thuật sửa chữa. Giải quần vợt lớn tiếp theo là Pháp mở rộng, bắt đầu tại Paris vào ngày 28 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *