Thứ Ba, Tháng Hai 27

Djokovic: Federer và Nadal? Tình bạn là không thể

Novak Djokovic đã giải thích lý do tại sao anh ấy không duy trì mối quan hệ thân thiết với cả hai Federer hoặc Rafael Nadal.

Ba tay vợt đó là những người đã giành được nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Djokovic Nadal có 22 cái mỗi cái, trong khi Federer kỷ niệm 20 năm trước khi nghỉ hưu.

“Chúng ta chưa bao giờ là bạn – giữa các đối thủ thì không thể – nhưng chúng ta chưa bao giờ là kẻ thù,” Djokovic nói với Corriere della Sera.

“Tôi luôn tôn trọng Federer, anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy đã có một tác động to lớn, nhưng tôi chưa bao giờ gần gũi với anh ấy.

“[Nadal] chỉ hơn tôi một tuổi, chúng tôi đều là Geminis. Lúc đầu chúng tôi đi ăn tối cùng nhau. Nhưng ngay cả với anh ấy tình bạn là không thể.

“Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy. Cảm ơn anh ấy và Federer Tôi lớn lên và trở thành chính tôi.

“Điều này sẽ đoàn kết chúng ta mãi mãi. Vì vậy, tôi biết ơn họ. Nadal là một phần cuộc sống của tôi. Trong mười lăm năm qua, tôi đã nhìn thấy anh ấy nhiều hơn mẹ tôi.”

Ngôi sao người Serbia tiếp tục nhớ lại khoảnh khắc thời thơ ấu đã đánh dấu anh mãi mãi.

“Một ngày nọ, tôi đang ở một mình trong rừng và gặp một con sói,” anh nói.

“Tôi cảm thấy sợ hãi sâu sắc. Tôi được bảo rằng trong trường hợp này bạn phải rút lui từ từ, không để mất dấu. Chúng tôi nhìn nhau mười giây, khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời tôi.

“Sau đó, anh ấy quay sang trái và bỏ đi. Tôi cảm thấy một cảm giác rất mạnh mẽ không bao giờ rời bỏ tôi: kết nối tâm hồn, tinh thần. Đó là một cuộc gặp gỡ ngắn, nhưng rất quan trọng. Bởi vì con sói tượng trưng cho tính cách của tôi”.

Tranh cãi về vắc-xin

Quyết định không uống vắc xin Covid-19 của ông đã gây ra tranh cãi lớn. Hiện nay, Djokovic nhìn lại và nhớ lại mình đã trải qua thời kỳ đó như thế nào.

“Tôi đã trải nghiệm tất cả điều đó trên làn da của mình,” anh nói.

“Nhiều người đánh giá cao rằng tôi vẫn kiên định. 95% những gì đã viết và nói trên TV về tôi trong ba năm qua là hoàn toàn sai sự thật.

“Tôi ủng hộ sự lựa chọn: Tôi bảo vệ quyền tự do lựa chọn. Quyền cơ bản của con người là được tự do quyết định tiêm loại gì vào cơ thể mình và loại nào không. Tôi bị coi là phản đối vắc-xin, một điều hoàn toàn sai lầm, điều này vẫn khiến tôi có cơn đau bụng.”

Djokovic giải thích về việc anh ta bị Úc giam giữ như thế nào trong khi các nhà chức trách quyết định liệu anh ta có được phép tham gia Giải quần vợt Úc Mở rộng hay không.

“[It was] nhà từ. Tôi không thể mở cửa sổ,” anh nói thêm.

“Tôi ở lại chưa đầy một tuần, nhưng tôi đã gặp những người trẻ tuổi, những người tị nạn chiến tranh, những người đã ở đó trong một thời gian dài.

“Trường hợp của tôi đã soi sáng cho họ, hầu hết họ đã được trả tự do và điều đó khiến tôi an ủi.

“Một thanh niên Syria đã ở đó 9 năm. Bây giờ anh ấy đang ở Mỹ. Khi tôi trở lại vào mùa hè này, tôi muốn gặp lại anh ấy và mời anh ấy gặp tôi tại US Open. Tôi cũng cảm thấy có mối liên hệ với anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *