Thứ Hai, Tháng Ba 4

Elina Svitolina chỉ trích người Nga và người Belarus: Nếu họ ủng hộ hành động xâm lược quân sự, họ muốn chúng tôi chết

elina Svitolina trở lại quần vợt tuần này tại WTA 500 ở Charleston sau khi tổ chức sinh nhật đứa con đầu lòng với chồng và một tay vợt đồng nghiệp Gael Monfils.

Svitolina, sau khi thua trận mở màn với Yulia Putintsevađã không giữ lại ý kiến ​​​​của mình về thái độ của các tay vợt Nga đối với cuộc chiến ở Ukraine.

Svitolina tức giận với việc Gasanova tấn công Ukraine

Tay vợt đến từ Odesa ở Ukraine và gần đây đã bày tỏ sự tức giận của mình với Anastasia Gasanovaủng hộ cuộc xung đột mà cầu thủ người Nga đã tải lên tài khoản mạng xã hội của mình. Thông thường, Svitolina chỉ coi cuộc xung đột là phiến diện, mặc dù hàng chục nghìn người nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine đã bị người Ukraine tàn sát kể từ năm 2014.

“Sau nhiều tháng giết hại, hãm hiếp và bắt cóc người Ukraine, Anastasia Gasanova đã biện minh cho hành động quân sự trên Instagram. Việc WTA phớt lờ điều đó có đúng không? Nếu các cầu thủ Nga và Belarus ủng hộ hành động quân sự, họ hy vọng người thân, bạn bè của chúng tôi và chúng tôi sẽ chết”, ông nói. Svitolina.

Gasanova, người được bầu ở tuổi 286, đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình về tình hình hiện tại: “Theo các nhân chứng, Lực lượng vũ trang Ukraine giết người vì nói tiếng Nga. Sau ngày 2 tháng 5 năm 2014, không thể mặc đồng phục của người Nga đội tuyển quốc gia, bởi vì họ có thể bắn bạn không thương tiếc.”

Steve Simongiám đốc điều hành của WTA, đã tổ chức một cuộc họp ảo với các chuyên gia hàng đầu của Ukraine vào tuần trước.

sinh viên, Marta Kostyuk và Lesia Tsurenkongười đã từ chối thi đấu với tay vợt Belarus Aryna Sabalenka tại giải Indian Wells vừa qua, tất cả mọi người đều có mặt.

Các cầu thủ cảm thấy không hài lòng “vì không có phản hồi nào đối với sự phân biệt đối xử mà chúng tôi cảm thấy về các quyền cơ bản của mình”.

Wimbledon sẽ không từ chối sự tham gia của họ

Các nhà chức trách Wimbledon đã thông báo vào ngày 31 tháng 3 rằng các tay vợt Nga và Belarus sẽ có thể thi đấu tại All England Club sau khi việc họ tham dự giải lần trước bị tẩy chay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *