Thứ Năm, Tháng Hai 29

Emilia Romagna Grand Prix bị hủy do lũ lụt nặng nề ở miền Bắc nước Ý

tcuối tuần của anh ấy Emilia-Romagna Grand Prix ở miền bắc nước Ý đã bị hủy bỏ vào thứ Tư vì lũ lụt chết người trong khu vực.

Công thức một cho biết họ đưa ra quyết định vì lý do an ninh và để tránh thêm bất kỳ gánh nặng nào đối với các dịch vụ khẩn cấp, sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của các chính trị gia Ý.

“Quyết định được đưa ra vì không thể tổ chức sự kiện một cách an toàn cho người hâm mộ, các đội và nhân viên của chúng tôi và đó là điều đúng đắn và có trách nhiệm phải làm trước tình hình mà các thị trấn và thành phố trong khu vực phải đối mặt,” F1 cho biết trong một tuyên bố. “Thật không phù hợp nếu gây thêm áp lực lên chính quyền địa phương và các dịch vụ khẩn cấp vào thời điểm khó khăn này.”

Các nhân viên Công thức 1 trước đó đã được yêu cầu tránh xa đường đua sau khi lũ lụt ảnh hưởng đến phần lớn vùng Emilia-Romagna. Một số cư dân của các thị trấn gần Imola đã được cảnh báo chuyển đến các tầng cao hơn trong nhà của họ. Sông Santerno chảy ngay cạnh đường đua.

Matthew Salvinibộ trưởng cơ sở hạ tầng trong chính phủ Ý, đã kêu gọi hủy bỏ cuộc đua để có lợi cho dòng tài nguyên và viện trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đây là cuộc đua thứ hai trong lịch năm 2023 bị hủy bỏ. Grand Prix Trung Quốc đã được lên kế hoạch vào tháng 4 nhưng đã bị hủy bỏ vào tháng 12 do lo ngại về các hạn chế liên quan đến đại dịch.

Nếu Emilia-Romagna Grand Prix không được lên lịch lại – điều dường như khó xảy ra với lịch F1 dày đặc – thì mùa giải này sẽ có 22 chặng đua, giống như năm ngoái, thay vì lập kỷ lục về nhiều chặng đua F1 nhất trong một năm với 23 chặng cuộc đua.

Các AlphaTauri nhóm có trụ sở tại Faenza gần đó và gần mạch nhất, đã đưa ra lời kêu gọi quyên góp để giúp đỡ cư dân địa phương vào thứ Tư.

“Thật không may, thành phố Faenza của chúng tôi lại trải qua mưa lớn và lũ lụt sau đó”, nhóm nghiên cứu viết trên Twitter.

Emilia-Romagna GP có nghĩa là bắt đầu ba tuần đua liên tiếp. Monaco Grand Prix vào ngày 28 tháng 5 và GP Tây Ban Nha một tuần sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *