Thứ Hai, Tháng Ba 4

Fernando Alonso chỉ trích Checo Perez trong buổi tập ở Monaco

Fernando Alonso một lần nữa mang đến một trong những khoảnh khắc radio hay nhất trong ngày trong buổi thực hành miễn phí đầu tiên tại Monaco F1 Grand Prix.

Mặc dù gần như không thể tránh khỏi việc bạn bị cản đường trên những con đường ngắn và hẹp của Công quốc, nhưng người lái xe biết khi nào có thể tránh được và khi nào chiếc xe phía trước trở nên hơi phiền toái.

Và nếu chúng ta nói về Aston Martin so với một bò đỏnhất nhì mọi thứ trong năm nay, thì tranh cãi nhất định sẽ xảy ra.

Alonso tức giận với Checo

Checo Perez là vấn đề và Alonso là kẻ bám đuổi ở những vòng đua nhanh, không có cầu thủ người Mexico vượt lên dẫn trước ở những vòng đua chậm của anh ấy, vì vậy tay vợt người Tây Ban Nha đã tỏ ra không hài lòng trên đài phát thanh với đội của mình.

“Những người này thật không thể tin được, không thể tin được!” anh ấy nói trên đài phát thanh với kỹ sư của mình đề cập đến tiếng Séckhông nhúc nhích từ con đường xuống Mirabeau trước lối vào đường hầm.

“Bình tĩnh, bạn đã làm tốt nhất có thể,” họ nói, cố gắng làm anh bình tĩnh lại.

“Tôi không quan tâm! Tôi cũng sẽ ở giữa hàng trong vòng chạy chậm của mình,” là câu nói cuối cùng vì tiếc nuối. Alonsoquyết tâm báo thù.

Q3 và FIA tập trung vào cờ đỏ

Một vấn đề lớn nữa là trong hai năm qua, vị trí pole đã bị quyết định bởi hai vụ tai nạn trong Q3. Và năm nay có những phát triển mới về vấn đề này và một cảnh báo rõ ràng từ FIA cho ngày thứ Bảy.

“Đó là một quy tắc mà những người lái xe chúng tôi đã cố gắng đặt lên bàn,” nói Carlos Sainzngười đã hoàn thành với thời gian nhanh nhất trong FP1.

“Khi bạn dẫn đầu trong lần thử đầu tiên, bạn luôn ít thua những người khác trong lần thử thứ hai.

“Đúng là FIA đã nói với chúng tôi ở Baku rằng năm nay họ sẽ xem xét nó bằng kính lúp và nếu họ thấy đó là hành vi cố ý, họ sẽ kiểm tra nó, nhưng làm sao họ có thể biết đó là cố ý hay không không?”

Điều hợp lý là loại bỏ hai thời điểm tốt nhất của tay đua bị va chạm trong phiên, như đã xảy ra trong IndyCar, khiến bạn rơi vào vị trí cuối cùng trong top 10 ở vòng đua cuối cùng.

Điều này sẽ chấm dứt sự nghi ngờ liệu có cố ý hay chỉ là một tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *