Thứ Ba, Tháng Hai 27

Hành trình đòi công lý của Felipe Massa: Đường đua Singapore bị đánh cắp có thể viết lại lịch sử Công thức 1

Felipe Massa nhấn mạnh rằng anh ta “hoàn toàn bị bức hại” trong năm 2008 khét tiếng Grand Prix Singaporesau những tiết lộ về vụ đánh bom gần đây được thực hiện bởi Bernie Ecclestone về kết quả cuộc đua. cái cũ Ferrari ace đã để mất chức vô địch năm đó vào tay tay đua McLaren Lewis Hamilton chỉ một điểm trong chặng đua cuối cùng của mùa giải, đây vẫn là một trong những chặng đua ly kỳ nhất trong lịch sử Công thưc 1.

Tuy nhiên, khát vọng về danh hiệu của Massa đã bị ảnh hưởng nặng nề ở Singapore, nơi mà sau đó người ta tiết lộ rằng Nelson Piquet đã cố tình đâm chiếc Renault của mình vào tường để giúp đồng đội Fernando Alonsođấu thầu vô địch.

Được mệnh danh là “Crashgate”, vụ bê bối đã dẫn đến Khối lao dốc từ hạng nhất xuống hạng 13, trong khi Alonso chiến thắng. Ý nghĩa rất quan trọng, vì Massa cuối cùng đã mất chức vô địch Hamilton với một điểm đơn độc vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Tháng trước, các bình luận của Ecclestone ám chỉ rằng những người cấp cao hơn trong Công thức 1 đã biết về âm mưu của Renault “trong mùa giải 2008”, ngụ ý rằng có đủ thời gian để lật ngược quyết định cuối cùng. Massa, có thể hiểu được sự tức giận trước những tiết lộ, đã bày tỏ quyết tâm theo đuổi hành động pháp lý chống lại FIA, tin rằng anh ta có một trường hợp vững chắc.

Anh ấy nói: “Tôi cho rằng mình có cơ hội lớn để có được danh hiệu … Sau khi Bernie Ecclestone nói về điều đó, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu, về mặt pháp lý, nếu có cơ hội quay lại.”

Mass muốn kiện FIA

Tay đua người Brazil cho rằng lời thú nhận của Ecclestone ủng hộ quan điểm cho rằng “Crashgate” là một vụ lừa đảo, nói rằng: “Vì vậy, nó chỉ cho thấy rằng tôi đã hoàn toàn bị lạm dụng bởi những gì xảy ra năm đó, trong một cuộc đua bị đánh cắp.” Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự công bằng trong việc khắc phục tình hình, nhấn mạnh rằng thao túng là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, còn tồi tệ hơn nhiều so với lỗi động cơ. Massa thừa nhận thách thức của việc thách thức quyết định gần 15 năm sau nhưng vẫn cam kết khám phá các lựa chọn của mình và hiểu khả năng theo đuổi vụ kiện của mình trong giới hạn của luật pháp.

Tuyên bố gần đây của Ecclestone đã làm sáng tỏ hơn về vụ bê bối “Crashgate”. Thừa nhận cơ hội để điều tra vấn đề vào thời điểm đó, anh ấy thừa nhận đã kiềm chế hành động để bảo vệ môn thể thao này khỏi những vụ bê bối lớn. Ecclestone giải thích rằng các quy tắc áp dụng vào thời điểm đó đã ngăn cản mọi thay đổi đối với bảng xếp hạng chức vô địch sau lễ trao giải của FIA, cho phép Hamilton được tuyên bố là nhà vô địch mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

Massa hiện tuyên bố rằng cuộc đua ở Singapore đã khiến anh mất chức vô địch năm 2008. Năm sau, Piquet vạch trần vụ bê bối gian lận khi tiết lộ rằng anh đã bị đội của mình cố tình đâm xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *