Thứ Tư, Tháng Hai 28

Ja Morant đã mất 39 triệu đô la như thế nào vì sự sỉ nhục của đội All-NBA

Jmột Morant, cầu thủ ngôi sao Gấu Xám Memphis ở NBA, đã có một vài tháng khó khăn và điều đó càng thêm phức tạp bởi những lời lăng mạ gần đây của anh ấy từ đội đầu tiên All-NBA.

Anh ấy đã bị treo giò 8 trận và đã bị tịch thu 1,5 triệu đô la tiền lương mùa giải 2022/23 vì hành vi sai trái đối với giải đấu, sau khi bị bắt gặp cầm súng trong một video phát trực tiếp.

Sự cố có thể đã gián tiếp khiến anh ấy phải trả giá, vì anh ấy đã bỏ lỡ thêm 39 triệu đô la trong năm mùa giải tiếp theo do không được điền tên vào đội một All-NBA, cũng như đội thứ hai hoặc thứ ba.

“Có quá nhiều việc phải làm” Huấn luyện viên trưởng Jenkins của Grizzlies về cái chết của Tire NicholsLAPPRESSE

‘Quy tắc hoa hồng Derrick’ là gì?

‘Quy tắc hoa hồng Derrick’ trong thỏa thuận thương lượng tập thể của giải đấu cho phép người chơi kiếm được mức lương cao hơn nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như được đặt tên cho một đội All-NBA.

Quy tắc này có tác động lớn đến tiền lương của cầu thủ, vì Trà Young đã nhận được khoản tăng 35 triệu đô la vào năm ngoái nhờ sự lựa chọn toàn NBA của anh ấy, trong khi Jayson Tatum đã bỏ lỡ cơ hội trị giá 33 triệu đô la vào năm trước do bị từ chối.

Hiện nay, Morant ước tính mất 39 triệu đô la vì anh ấy không lọt vào đội một của All-NBA.

“Nếu một cầu thủ trong hợp đồng tân binh của anh ấy hoàn thành một trong những điều sau đây – (1) hai lần giành được danh hiệu đội hạng nhất, nhì hoặc ba toàn NBA, (2) được người hâm mộ bầu chọn là đội xuất phát NBA All-Star hai lần, hoặc (3) được vinh danh NBA MVP – mức lương của anh ấy sẽ đủ điều kiện nhận mức lương tối đa Bậc 2 (30 phần trăm) khi gia hạn bắt đầu vào mùa giải thứ năm của anh ấy,” quy tắc viết.

Morant đã không đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào trong ba tiêu chí này kể từ khi tham gia giải đấu vào năm 2019, vì vậy sẽ không thể đưa ra ngày trả lương tối đa.

Những thay đổi đối với CBA của NBA

CBA mới của NBA, bắt đầu từ năm 2023/24, sẽ khiến cuộc bỏ phiếu toàn NBA trở nên vô vị để ngăn các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến lương của cầu thủ.

Chính sách mới của giải đấu yêu cầu người chơi phải chơi 65 trận để đủ điều kiện nhận giải thưởng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn, chẳng hạn như người chơi bị chấn thương để được trả lương cao hơn.

Hệ thống giải thưởng dựa trên phiếu bầu của phương tiện truyền thông đã được xem xét kỹ lưỡng để có thể có sự thiên vị của cử tri.

Tuy nhiên, tiền lương của cầu thủ sẽ tiếp tục được gắn với các giải thưởng dựa trên bảng điều khoản CBA và không có giải pháp thay thế rõ ràng nào cho hệ thống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *