Thứ Hai, Tháng Ba 4

Jaime Alguersuari: Tại Red Bull, thua là chết

Jaime Alguersuari đang trải qua thời kỳ trẻ hóa ở tuổi 33. Đã sống một cuộc sống khác giữa việc trở thành một tay đua xe và một nhạc sĩ, giờ đây anh ấy có thể suy ngẫm về quá khứ của mình với một sự thanh thản mới tìm thấy.

Nửa đầu cuộc đời anh được đặc trưng bởi bản chất hoang dã, trong khi nửa sau được đánh dấu bằng cảm giác bình tĩnh.

Giờ đây, anh nhìn lại mà không hề giận dữ, đặc biệt là trước sự rời đi đầy bất ngờ của cô. bò đỏ thế giới, khiến anh phải mất vài năm để tìm kiếm sự an ủi từ các nhà tâm lý học.

Trước Monaco Grand Prix, Alguersuari đã thảo luận cởi mở về kinh nghiệm của mình từ bên trong bò đỏđưa ra quan điểm của một người trong cuộc, trong một cuộc phỏng vấn với MARCA.

Jaime Alguersuari

Bạn đã tham gia một thời gian dài, nhưng bạn đã rời F1 hoàn toàn hay bạn vẫn xem các cuộc đua?

“Tôi không ngừng xem các cuộc đua. Tôi theo dõi họ. Và bây giờ nó thậm chí còn gần hơn vì chúng tôi có hai tay đua người Tây Ban Nha lái hai chiếc xe tốt.”

Bạn cũng nên ở đó, với Red Bull đồng hành cùng Sebastian Vettel…

“Hầu như, gần như, gần như, nhưng không. Thực ra, tôi rất hài lòng với những gì đã xảy ra, theo nghĩa là mọi thứ tôi đã trải qua đều rất vui vẻ, thú vị và tôi nghĩ đó là một trải nghiệm rất độc quyền. Lúc đầu, thật khó để hiểu được nó , nhìn cái ly đầy một nửa. Tôi thấy nó cạn một nửa và nó rất phức tạp. Nhưng cuối cùng bạn nhận ra rằng đó thực sự là một cuộc sống tuyệt vời.”

Bạn đến vào giữa mùa giải 2009 và đột ngột rời đi như d sau năm 2011.

“Tôi nghĩ tại Red Bull, một điều mà chúng tôi đã được dạy từ khi còn rất nhỏ, khi tôi 15 tuổi khi tôi đến và ký hợp đồng đầu tiên, đó là triết lý của Helmut Marko. Đó là ‘điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn’ và đó là mẫu số chung, luôn được xác định và vạch ra trong gia đình Red Bull. Vì vậy, tôi nghĩ rằng những trải nghiệm tôi có, khi tôi tham gia và khi tôi rời đi, đặc biệt là khi tôi rời đi, đã xác định kiến ​​thức và học vấn của tôi trên thế giới, bởi vì Tôi chưa từng học đại học. Nó khiến tôi mạnh mẽ hơn và năng động hơn. Tôi là một con người khác, trưởng thành hơn và cũng nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi nhìn mọi thứ khác đi, nhưng nó giúp tôi rất nhiều để hiểu tôi là ai và tôi là gì muốn làm trong đời mình.”

Tôi không biết liệu bạn có nói chuyện lại với Helmut Marko kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2011, khi Toro Rosso vô tình ném hai trình điều khiển của nó ra ngoài. Nó có thể nhìn thấy từ bên ngoài?

“Tôi rất ít nói chuyện với anh ấy, nhưng thực ra tôi phải cảm ơn anh ấy, dù nhiều người cho rằng tôi không nên và cho rằng anh ấy đã trở thành kẻ thù của tôi. Anh ấy luôn bênh vực tôi. Tôi cũng tin rằng quyết định đó dành cho tôi không tiếp tục ở Red Bull không phải của cô ấy. Cô ấy đã giúp tôi hiểu rằng bất cứ ai không làm việc hoặc bất cứ ai không ở đúng chỗ sẽ rời đi. Ý tôi là, cô ấy luôn đẩy tôi đến mức cực đoan về mặt áp lực, của tôi gia đình hay bạn bè không bao giờ thúc ép tôi, và anh ấy là người khiến tôi trở nên tốt hơn.”

Ngay khi bạn đang học năm thứ ba, hiểu biết về xe hơi và đội đua, vòng đua và chức vô địch, đồng thời vượt qua đồng đội của mình về số điểm, đó là lúc bạn được giải phóng.

“Phải rồi, điều đó thật vô lý, đặc biệt là vì những gì đã xảy ra sau đó. Họ đã đưa ra tuyên bố rằng việc thay đổi tài xế là vì lý do thể thao và thành tích. Tôi không đứng đầu về số điểm hay thành tích nhưng Daniel Ricciardo đã được xếp vào danh sách tại Red Bull và đứng thứ ba trong giải vô địch thế giới , thậm chí còn đánh bại cả Sebastian Vettel. Câu hỏi tôi đặt ra là, dựa trên tiêu chí nào để bạn quyết định chọn một tay đua tại Red Bull hay loại bỏ hai tay đua thể hiện tốt hơn? Tôi không’ không hiểu.”

Nó cảm thấy như một cái gì đó cá nhân

“Không, điều tôi có thể nói là, cuối cùng, Công thức 1 không quá khác biệt so với cuộc sống và kinh doanh. Ý tôi là, cuối cùng thì đây là một môn thể thao có nhiều biến số hơn, với thương mại và tiếp thị. Có rất nhiều nhiều biến số hơn và nhiều yếu tố là một phần của hoạt động kinh doanh. Cuối cùng, đó là một công ty có một nghìn nhân viên và bạn chi tiêu từ 350 triệu đến 400 triệu euro và bạn phải quyết định xem mình có thích hay không. Địa chính trị hay bất cứ tên gọi nào bạn muốn. Cuối cùng , không có lý do gì để biện minh rằng đây là như vậy. Điều rõ ràng với tôi là tôi ngủ yên vì tôi đã cố gắng hết sức.”

Tôi nghĩ bạn tin rằng nếu bạn có thời gian ở Red Bull đó, bạn sẽ thắng cuộc đua hoặc cạnh tranh với Vettel.

“Tôi biết rất rõ rằng chiếc xe tạo ra lực ép xuống nhiều hơn 200 điểm và mọi thứ sẽ rất khác. Tôi biết rằng đó là chiếc xe nhanh hơn một giây rưỡi hoặc hai giây mỗi vòng so với năm trước, một phần mười và một vòng . mỗi góc một nửa , bởi vì chúng tôi đã thử nó trong trình giả lập. Đó là một chiếc ô tô không di chuyển, đó là một chiếc ô tô mà bạn có thể phanh sau 15 hoặc 20 mét. Rõ ràng, mọi thứ có thể thay đổi sau đó, nhưng chúng tôi biết điều gì đã xảy ra ở đó và ai Adrian Newey là. Vì vậy, tôi sẽ nói với bạn, tôi đã làm tốt hơn Vettel, tôi và các đồng đội của mình. Ngay cả khi đến bài kiểm tra, thời gian chỉ là hai phần mười giây, nhưng cuối cùng thì việc trở thành nhà vô địch thế giới không phải là trở thành nhanh trên một vòng đua hoặc một vòng đua. Trở thành nhà vô địch thế giới dựa trên việc trở thành người nhất quán nhất trong 20 cuộc đua với chiếc xe chiến thắng và bạn phải tận dụng lợi thế của nó khi có nó.”

F1 như bạn chưa từng thấy trước đây: Xe Red Bull của Verstappen ra mắt tại Úc

Chẳng hạn, bạn có nghĩ rằng Charles Leclerc đã không tận dụng được chiếc xe chiến thắng trong nửa đầu năm 2022 không?

“Tôi nghĩ rằng rất rõ ràng vào năm ngoái rằng Ferrari đã không hoàn thành nhiệm vụ của hai tay đua đó. Ý tôi là, không còn nhiều điều để nói nữa. Rõ ràng là đội ngũ kỹ thuật của Ferrari chưa sẵn sàng cho đẳng cấp của Carlos và Charles. Về lý thuyết, họ thiết kế chiếc xe tốt nhất, chiếc xe giành chức vô địch thế giới và sau đó họ trao nó cho Red Bull. Lẽ ra họ có thể thắng sáu cuộc đua đầu tiên và họ trao nó cho Red Bull. Và đó là điều đã xảy ra tại Ferrari năm ngoái.”

Quay lại với người yêu cũ… dường như không có nhiều thời gian để vui chơi tại Red Bull.

“Đó là một câu hỏi hay. Tôi không nghĩ mình đã hạnh phúc khi là tay đua Công thức 1. Tôi nghĩ nếu bạn hỏi nhiều người xem tôi trên TV và biết tôi qua báo chí, thì dường như họ không Hạnh phúc. Anh bạn. Và rất nhiều người sau này gặp tôi đã nói với tôi như vậy. Tôi là một sản phẩm được sản xuất phải gánh hàng loạt trách nhiệm không chỉ, mà tôi phải giống như họ đã thiết kế ra tôi từ năm 15 tuổi. Ý tôi là, tôi nghĩ Max Verstappen không phải là anh ấy, anh ấy là sản phẩm của cha anh ấy. Tôi không nghĩ việc thua một cuộc đua xe kart và bị đánh đòn vì không chiến thắng là điều bình thường, giống như cha anh ấy. Tôi sẽ không nuôi dạy con trai mình như vậy. Tôi nghĩ 99%, 99,9% các gia đình mà tôi biết, sẽ không kỷ luật con trai mình bằng cách đánh đòn nếu chúng không thắng cuộc đua.”

Tuy nhiên, Verstappen giờ đây dường như đang nắm quyền kiểm soát. Ví dụ, trong một tình huống phức tạp, bạn sẽ thấy cách anh ấy nói chuyện với cả đội…

“Trước đây không như vậy. Tôi nghĩ mức độ kỷ luật đó, bắt nguồn từ Red Bull và từ cha anh ấy, cuối cùng đã khiến bạn trở nên nổi bật. Tài năng không phải là điều duy nhất, đó là công việc hàng ngày và tôi nghĩ không ai bằng Max, người đã thực hiện rất nhiều cuộc đua xe kart trên đường đua Genk, thử lốp mới và lốp mới trong điều kiện ẩm ướt, trung bình và sau đó là trên xe. Đó là điều đã khiến anh ấy phát triển đến một cấp độ mà không ai khác có được. Tôi nghĩ rằng Max có gì đó hơn thế bởi vì anh ấy đến từ một nền giáo dục rất khác biệt và cực đoan và tôi nghĩ anh ấy là ngoại lệ chứng minh cho quy luật, bởi vì hai ngôi sao đã đến với nhau, họ đã sinh ra một người cha có trình độ học vấn rất kỳ lạ. một con sói khác như Helmut Marko, người ủng hộ nền giáo dục đó Khi bạn đã biết hệ thống này trong vài năm, bạn sẽ làm việc khác đi và bạn có thể thoải mái hơn. Bạn đã trưởng thành với tư cách là một người, với tư cách là một người lái xe và chúng ta thấy một Max Verstappen khác với năm đầu tiên của anh ấy, được biết đến với cái tên Mad Max, người luôn gặp sự cố và luôn như vậy. Bây giờ anh ấy là một cái gì đó khác.”

Tuy nhiên, khi thua Checo Perez, anh ấy có vẻ không ổn. Năm ngoái ở Monaco, năm nay ở Baku…

“Bởi vì không có thất bại nào dành cho anh ấy, bởi vì ở nhà anh ấy đã được dạy rằng thua là chết. Đó là điều chúng tôi đã được dạy ở Red Bull, thua là chết. Sự nghiệp thể thao của bạn đã kết thúc. Về nhì là chưa đủ. Helmut Marko’s triết lý tại Red Bull chỉ ra rằng không có gì là đủ tốt ngoại trừ việc trở thành số một. Và khi bạn giành chiến thắng, bạn cũng không thể tin được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *