Thứ Năm, Tháng Hai 29

Kế hoạch kiên cường của Rafa Nadal để chinh phục Roland Garros lần thứ 15

Rafael Nadal đã chính thức rút lui vào thứ Sáu tuần này khỏi Barcelona Open và hiện có sáu giải đấu quần vợt mà anh ấy đã bỏ lỡ trong mùa giải này do chấn thương cấp độ 2 đối với cơ thắt lưng chậu ở chân trái.

Một chẩn đoán y tế vào ngày 19 tháng 1 dự đoán rằng Nadal sẽ phải ngồi ngoài từ sáu đến tám tuần trong 13 năm đã trôi qua.

“Barcelona là một giải đấu đặc biệt đối với tôi, bởi vì đó là câu lạc bộ được nhận nuôi của tôi và bởi vì chơi trên sân nhà luôn là một cảm giác độc đáo,” Nadal nói.

“Tôi vẫn chưa sẵn sàng và vì vậy tôi vẫn đang tiếp tục quá trình chuẩn bị để trở lại cuộc thi. Chúc may mắn cho bạn của tôi David Ferrer và tất cả nhóm của anh ấy cho phiên bản Godo này, mà tôi chắc chắn rằng sẽ thành công ở mọi cấp độ như mọi khi.”

Sáu giải đấu mà Nadal đã bỏ lỡ

  • Doha (20 đến 25 tháng 2)
  • Dubai (27 tháng 2 đến 4 tháng 3)
  • Indian Wells (8 đến 19 tháng 3)
  • Miami (22 tháng 3 đến 2 tháng 4)
  • Monte Carlo (9 đến 16 tháng 4)
  • Barcelona (17 đến 23 tháng 4)

Nadal đã rất mong chờ Mutua Madrid Open, sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5.

Nếu anh ấy kết thúc việc chơi ở Madrid và Rome, anh ấy sẽ lặp lại thành tích của năm ngoái khi anh ấy giành danh hiệu Roland Garros lần thứ mười bốn chỉ với năm trận đấu ở giải đất nện châu Âu (ba trận ở Madrid và hai trận nữa ở Rome, nơi anh ấy rời đi với đau chân).

Mùa giải thứ hai liên tiếp, anh sẽ bỏ lỡ Monte Carlo và Barcelona, ​​hai sự kiện đầu tiên của giải đấu sân đất nện châu Âu. Vào ngày 3 tháng 6, Nadal sẽ bước sang tuổi 37 và hy vọng được ở Paris đắm mình trong cuộc chiến giành Ronald Garros.

Đây là lần thứ ba kể từ năm 2005 rapha đã bỏ lỡ giải đấu Godo mà anh ấy đã 12 lần vô địch.

Bất chấp sự vắng mặt của người Tây Ban Nha, đội hình vẫn là một trong những đội hình tốt nhất trong lịch sử với sự hiện diện của bốn trong số năm người đứng đầu bảng xếp hạng Carlos Alcaraz (2), Stefanos Tsitsipas (3), Casper Ruud (4) và Daniel Medvedev (5).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *