Thứ Tư, Tháng Hai 28

Martina Navratilova nói rằng cô ấy đang làm ‘OK’ sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư

martina Navratilova đang “ổn” sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng và ung thư vú.

“Tôi đã trải qua một năm rất khó khăn nhưng giờ thì ổn rồi,” tay vợt từng 18 lần vô địch đơn Grand Slam và là thành viên của Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế cho biết tại Giải Ý Mở rộng vào Chủ nhật sau khi nhận giải “Racchetta d’Oro” ” (Cây vợt vàng) cho những đóng góp của anh ấy cho môn thể thao đó.

Navratilova, 66 tuổi, hồi tháng 1 cho biết tiên lượng của bà tốt và bà sẽ bắt đầu điều trị vào tháng đó. Sau đó, cô ấy nói rằng cô ấy nhận thấy một hạch bạch huyết to ở cổ khi tham dự trận chung kết WTA Finals ở Fort Worth, Texas vào tháng 11 và kết quả sinh thiết cho thấy ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

Khi Navratilova trải qua các cuộc kiểm tra cổ họng, cô ấy nói, một căn bệnh ung thư vú giai đoạn đầu không liên quan đã được phát hiện.

Navratilova trở lại làm nhà phân tích truyền hình trên Kênh quần vợt vào tháng 3, khi trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan của TalkTV, cô ấy nói rằng cô ấy đã được các bác sĩ nói rằng “theo những gì họ biết, tôi không bị ung thư” và cô ấy nên “tốt để đi” sau một số điều trị bức xạ bổ sung.

Navratilova đã có bài phát biểu nhận giải bằng tiếng Ý trước đám đông tại Campo Centrale.

“Quần vợt đã cho tôi một cuộc sống đáng ngạc nhiên mà tôi rất biết ơn,” anh nói. “Tôi luôn cố gắng trả lại một cái gì đó khi tôi chơi, và cả khi giải nghệ.”

Navratilova bốn lần về nhì nội dung đánh đơn tại Foro Italico và ba lần vô địch nội dung đôi – với chức vô địch Rome cuối cùng của cô là vào năm 2003 với đối tác Svetlana Kuznetsova ở tuổi 46.

Cô đã giành được tổng cộng 59 danh hiệu Grand Slam, trong đó có 31 danh hiệu đôi nữ và 10 danh hiệu đôi nam nữ. Lần cuối cùng là chức vô địch đôi nam nữ với Bob Bryan tại US Open 2006, một tháng trước sinh nhật lần thứ 50 của anh ấy.

Navratilova ban đầu giải nghệ vào năm 1994, sau kỷ lục 167 danh hiệu đơn và 331 tuần ở vị trí số 1. 1 trong bảng xếp hạng WTA. Anh ấy trở lại giải đấu để đánh đôi vào năm 2000 và thỉnh thoảng cũng thi đấu đơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *