Thứ Tư, Tháng Hai 21

McEnroe: Mọi người đều muốn Alcaraz giành chiến thắng, anh ấy tươi mới và chơi thứ quần vợt thú vị

một trong những tiếng nói dễ nhận biết nhất của Eurosport là John McEnroe. Huyền thoại người Mỹ đã nói chuyện với một số phương tiện truyền thông, bao gồm MARCA, về Roland Garros.

Kênh sẽ cung cấp trực tiếp Grand Slam thứ hai độc quyền sẽ có các chuyên gia của mình Diễn viên:Alex CorretjaJordi ArreseAnabel MedinaNico Almagro Conchita Martinez.

Q: Sự vắng mặt của Nadal đáng xấu hổ như thế nào?

A: Rõ ràng là Roland Garros sẽ không như vậy nếu không có anh ấy rapha. Thật không may khi anh ấy không ở đây và điều đó mở ra cơ hội cho người khác giành chiến thắng. Tôi luôn nói rằng làm cha hơn hẳn bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc sống. tôi chắc chắn Nadal đã làm mọi thứ có thể để chơi và anh ấy không muốn nó kết thúc như thế này. Đó là lý do tại sao anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy muốn nghỉ thi đấu vào năm tới. Bất cứ điều gì anh ấy làm, chúng ta phải tôn trọng anh ấy. tôi đưa ra một ví dụ [Andy] Murray, người vẫn đang chơi nhưng không phải là cầu thủ mà anh ấy từng là. Anh ấy muốn nghỉ hưu theo cách riêng của mình và anh ấy cũng vậy rapha.

Q: Điều gì đã thay đổi khi không có Nadal?

A: Khi anh ấy ở đó, bạn chỉ có thể nói về anh ấy như một người yêu thích. Bây giờ có tám người có thể giành chiến thắng. Điều đó đúng [Novak] Djokovic thắng hai lần nhưng có những người khác. lý tưởng là thế rapha chơi ở trình độ cao và ai đó có thể cho thấy rằng họ giỏi hơn anh ta trong tình huống này. Đó là những gì mọi người muốn thấy.

Q: Bạn có tưởng tượng được Nadal sẽ trở lại và giành chiến thắng không?

A: Tôi không dám nói rằng anh ấy không thể trở lại và vô địch Roland Garros sau tất cả những gì anh ấy đã làm ở đó. Miễn là anh ấy tiếp tục chơi, anh ấy sẽ có cơ hội của mình. Nó nhắc nhở tôi LeBron James, người tiếp tục cho thấy mình là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng về cuối trận phải mất một thời gian dài. Quá nhiều kỳ vọng được đặt vào cậu ấy và cậu ấy đã đủ lớn. Và bằng cách nào đó điều đó sẽ xảy ra với Nadal, người sẽ luôn được kỳ vọng sẽ làm hết sức mình. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra vì năm tới anh ấy sẽ 38 tuổi.

Q: Có phải việc đặt cược xem ai sẽ thắng ở Paris đang rộng mở hơn bao giờ hết?

A: Giải đấu này thú vị hơn ở chỗ sẽ có một nhà vô địch mới ngoại trừ Djokovic chiến thắng một lần nữa

Hỏi: Việc rút lui của Nadal có làm thay đổi cách tiếp cận và kỳ vọng của Djokovic đối với giải đấu không?

A: Tôi nghĩ anh ấy sẽ tiếp cận nó theo cách tương tự, biết rằng có nhiều người chơi khác có thể giành được chiếc cúp. Anh ấy sẽ có một đối thủ như vậy [Carlos] Alcaraz, [Holger] chữ rune, [Daniil] Medvedev đã chơi tốt và anh ấy sẽ giành chiến thắng ở Rome… Trận hòa cũng sẽ có ảnh hưởng. tôi đoán Djokovic sẽ không muốn rơi Alcarazbên. Nó thú vị hơn vì thực tế Medvedev được nhập là số hai.

Hỏi: Djokovic sẽ lại có thể thi đấu các sự kiện ở Mỹ vì lệnh cấm đi lại đối với những người chưa tiêm phòng Covid đã được dỡ bỏ. Bạn có thấy anh ấy có cơ hội giành cả 4 chức vô địch lớn trong cùng một mùa giải không?

A: Có những lựa chọn, chắc chắn rồi. Thử thách là trở thành người giỏi nhất trong lịch sử và giành được nhiều danh hiệu Grand Slam hơn bất kỳ ai khác. Anh ấy là người duy nhất dường như sẵn sàng phá vỡ nhiều kỷ lục hơn. Trong một năm rưỡi qua, anh ấy đã có những thời điểm tốt và một số thời điểm khó khăn.

Hỏi: Ngoài Alcaraz, một cầu thủ trẻ khác đã thi đấu xuất sắc là Jannik Sinner. Anh ấy còn thiếu điều gì để tiến xa hơn?

A: Điều đầu tiên là phải khỏe mạnh. Anh ấy gặp nhiều vấn đề về thể chất, đôi khi đó là kết quả của áp lực mà một người cảm thấy vì những kỳ vọng đặt vào anh ấy. Tôi không biết liệu anh ấy đã luyện tập quá nhiều hay chưa đủ. Tôi không có trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy. Tôi biết anh ấy đã ký Darren Cahill để thực hiện bước đó về phía trước và đôi khi anh ấy trông giống như mình có thể thực hiện bước đó. Anh ấy có thể vô địch US Open nếu thắng các trận đấu với nó Alcaraz. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu anh ấy không sớm giành được một Grand Slam. Khi anh ấy ngừng chấn thương, sự tự tin của anh ấy sẽ tăng lên.

Q: Medvedev, nhà vô địch mới đăng quang ở Rome, có thể đi bao xa?

A: Bạn nên luôn mong đợi những điều tốt đẹp từ một người di chuyển tốt trên bề mặt nhanh. Anh ấy đã hiểu rằng trên sân đất nện có độ nảy không tốt, bạn sẽ trượt. Quả thực sân đất nện ở Rome đã giúp anh ấy vì nó ẩm ướt và dễ di chuyển hơn. Chúng tôi vẫn chưa thấy nó trên sân khô. Người ta có thể kỳ vọng anh sẽ tiến xa ở Roland Garros, vào đến bán kết hay thậm chí là chung kết. Đối thủ trong tuần đầu tiên sẽ có ảnh hưởng đến kết quả mà anh ta có thể đạt được.

Q: Mọi người nói về tầm quan trọng của khía cạnh tinh thần trong quần vợt. Aryna Sabalenka phạm rất nhiều lỗi kép và đã ngừng phạm phải chúng.

A: Điều đó cho thấy tâm lý của anh ấy đã được cải thiện nhiều như thế nào. Có thể anh ấy giao bóng không hết sức trong lần giao bóng đầu tiên, và anh ấy đã quan tâm nhiều hơn đến tỷ lệ phần trăm, và cú giao bóng thứ hai của anh ấy mạnh hơn. Đối với tôi, cú giao bóng là cú đánh quan trọng nhất trong quần vợt. Anh ấy đã thắng những trận đấu lớn như Australian Open và điều đó khiến bạn trở thành một tay vợt khác so với trước đây.

Q: Alexander Zverev trông khác hẳn kể từ khi anh ấy bị gãy mắt cá chân vào năm ngoái.

A: Anh ấy có cơ hội tuyệt vời để đánh bại Nadal trong trận bán kết vừa qua, và tôi không biết liệu anh ấy có bình phục 100% hay không. Nhưng nếu tôi phải lập một danh sách tám ứng cử viên cho danh hiệu, anh ấy sẽ luôn ở trong đó.

Hỏi: Giải quần vợt Pháp Mở rộng cung cấp cho người chơi quần vợt một ứng dụng để bảo vệ mạng xã hội của họ khỏi những lời lăng mạ.

A: Tôi chưa bao giờ có mạng xã hội nên tôi không phải trải qua điều này. Họ càng được bảo vệ thì hiệu suất của họ càng tốt.

Q: Bạn thấy ai là người yêu thích chính cho tiêu đề?

A: Alcaraz, đầu tiên, và sau đó Djokovic. Chúng ta đang ở cuối một kỷ nguyên và những người khác cũng vậy Carlos chữ rune Kế tiếp. Cầu thủ người Tây Ban Nha cho thấy anh đã sẵn sàng, các cầu thủ trẻ còn lại thì không.

Q: Với sự ra đi của ‘Big Three’, liệu sẽ có thêm nhiều gương mặt mới trong số những người chiến thắng bốn chức vô địch lớn?

A: Bạn có thể dự đoán nếu Alcaraz sẽ giành được 10 hoặc nhiều hơn. Rune cũng sẽ giành được một số. Tôi nghĩ sẽ có một nhóm người chơi giành được một hoặc hai giải đấu lớn.

Q: Ai là người chán nản nhất ở Paris?

A: Khó nói, nhưng Alcaraz là một người đàn ông mới, một người đã mang lại luồng gió mới, với quần vợt rất thú vị. Anh ấy có rất nhiều cá tính đến nỗi mọi người đều muốn anh ấy giành chiến thắng và tôi nghĩ anh ấy cảm nhận được điều đó. Tôi muốn anh ấy làm tốt. Anh ấy 20 tuổi và anh ấy đã có một tấm áp phích với tư cách là đại sứ cho môn thể thao của chúng tôi. Djokovic không được tôn trọng xứng đáng. Bạn có thể đồng ý với nó hoặc không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *