Thứ Hai, Tháng Ba 4

NBA có kế hoạch công bố kết quả mới nhất của Ja Morant sau trận Chung kết, Silver nói

tỦy viên Adam Silver cho biết hôm thứ Năm rằng các biện pháp trừng phạt mới nhất, nếu có, mà NBA dự định áp dụng đối với bảo vệ Ja Morant của Memphis vì lần thứ hai trưng bày súng trên mạng xã hội sẽ được công bố ngay sau trận chung kết.

Perak không nói hình phạt đó là gì, cũng như không nói liệu Morant có ra sân vào đầu mùa giải tới hay không. Morant đã bị NBA đình chỉ tám trận vào tháng 3 vì một sự cố mà anh ta đăng trên Instagram khoe súng tại một câu lạc bộ ở ngoại ô Denver và bị Grizzlies đình chỉ vào tháng trước sau khi một video khác cho thấy Morant trưng bày lại thứ có vẻ là súng.

Silver cho biết giải đấu đã phát hiện thêm thông tin trong quá trình điều tra hiện tại, nhưng quyết định được đưa ra là không để vòng tiếp theo của tin tức Morant làm lu mờ NBA Finals.

Ja Morant bắn bằng một khẩu súng khác

“Có lẽ chúng tôi đã có thể đưa trận đấu vào lúc này, nhưng chúng tôi đã quyết định – và tôi tin rằng hiệp hội cầu thủ đã đồng ý với chúng tôi – rằng sẽ không công bằng cho những cầu thủ này và cả đội khi công bố kết quả vào giữa loạt trận này. của cuộc điều tra đó,” Silver nói.

Lần đình chỉ đầu tiên khiến Morant mất khoảng 669.000 đô la tiền lương. Sự cố thứ hai được phát trực tuyến trên tài khoản Instagram của Morant Davonte Pack. Đoạn video cho thấy Morant ngồi ở ghế hành khách của chiếc xe, xuất hiện trong giây lát để trưng ra một khẩu súng. Trong khoảnh khắc rất ngắn – có thể chưa đầy một giây – khi Morant được cho thấy đang cầm thứ có vẻ là vũ khí, buổi phát trực tiếp đã có 111 người xem.

Silver nói: “Khi đánh giá hình thức kỷ luật phù hợp, nếu đúng như vậy, chúng tôi xem xét cả lịch sử của các hành động trước đó nhưng sau đó chúng tôi cũng xem xét lịch sử cá nhân của người chơi và mức độ nghiêm trọng, tất nhiên, của hành vi đó. “Đó là tất cả những thứ phải được tính đến. Nó không phải là một môn khoa học chính xác. Nó được đưa ra để đánh giá vào cuối ngày về phía tôi và các đồng nghiệp của tôi trong văn phòng giải đấu.”

Đây ít nhất sẽ là cuộc điều tra thứ ba được biết đến của NBA về Morant và khả năng liên quan đến vũ khí cho đến năm 2023.

Hành động của Morant đã bị điều tra sau một sự cố ngày 29 tháng 1 ở Memphis được cho là đã dẫn đến việc Pack – người mà Morant gọi là “anh trai tôi” – bị cấm tham gia các trận đấu trên sân nhà của Grizzlies trong một năm.

Vụ việc xảy ra sau trận đấu với Indiana Pacers; trích dẫn các nguồn giấu tên, The Indianapolis Star và USA Today đưa tin rằng một số thành viên của Pacers đã nhìn thấy một chấm đỏ chĩa vào họ khi họ đang ở gần bến xếp hàng nơi xe buýt của họ được đặt và The Athletic đưa tin rằng một nhân viên bảo vệ của Pacers tin rằng tia laser là gắn vào súng lục.

NBA xác nhận rằng một cá nhân giấu tên đã bị cấm vào đấu trường nhưng cho biết cuộc điều tra của họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai bị đe dọa bằng vũ khí.

Silver cho biết anh ấy hy vọng tập phim này sẽ tạo ra sự thay đổi cho Morant.

“Anh ấy có vẻ là một thanh niên tốt bụng, từ những giao dịch của tôi với anh ấy,” Silver nói. “Rõ ràng là anh ấy đã phạm một số sai lầm. Nhưng anh ấy vẫn còn trẻ và tôi hy vọng bây giờ, một khi chúng tôi đi đến kết luận vào cuối quá trình của mình, hình thức kỷ luật thích hợp là gì, đó không chỉ là về kỷ luật. Bây giờ là về những gì chúng tôi, các cầu thủ .hiệp hội, nhóm của anh ấy, anh ấy và những người xung quanh sẽ làm gì để tạo điều kiện tốt hơn trong tương lai. Đó mới là điều quan trọng nhất.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *