Thứ Hai, Tháng Ba 4

Người chiến thắng Monaco Grand Prix: Tay đua nổi tiếng nhất trên đường đua Monaco

tAnh ta Giải thưởng lớn của Monaco được coi là một trong những cuộc đua hấp dẫn nhất của mùa giải. Chỉ có một số trình điều khiển quản lý để chiếm ưu thế trong vòng độc đáo này, nơi Max Verstappen lần đầu tiên xếp hạng nhất trong năm nay.

Không Công thưc 1 phi công đã giành được nhiều chiến thắng Monaco GP hơn Ayrton Sennangười đã ăn mừng thành công tại vòng đua này sáu lần trong 10 cuộc đua.

Đối với bốn cuộc đua còn lại, trong cuộc đua đầu tiên, anh ấy có thể đã giành chiến thắng nếu trời không bị dừng lại vì mưa. Trong lần thử thứ hai, anh ấy đã dẫn đầu nhưng bị hỏng động cơ. Trong lần thử thứ ba, anh ấy đã hoàn thành trên bục vinh quang.

Chặng đua thứ tư là một ngày đáng nhớ vào năm 1988 khi chúng tôi chứng kiến ​​sự yếu kém của Senna. Mặc dù giành được vị trí pole trước người đồng đội McLaren Alain Prost đáng kể 1,2 giây, anh ấy đang dẫn đầu cuộc đua gần một phút khi đâm vào Portier.

Nếu không vì tai nạn, Senna đã có thể giành chiến thắng đáng kinh ngạc trong bảy cuộc đua liên tiếp.

Theo sau tay đua huyền thoại F1 là Michael Schumacher về số lần thắng Monaco GP, tay đua người Đức đã thắng 5 chặng tại vòng đua.

Năm 1994, trong năm đầu tiên giành chức vô địch, anh ấy đã giành chiến thắng đậm cho đội Benetton, đánh dấu chiến thắng đầu tiên của anh ấy ở Monaco.

Đáng chú ý, chặng đua này diễn ra ngay sau sự ra đi bi thảm của huyền thoại Senna của Monaco.

Tuy nhiên, ba năm sau, khi anh ấy đại diện cho Ferrari và khoác lên mình màu đỏ biểu tượng của họ, anh ấy đã thể hiện kỹ năng phi thường của mình trong việc giải thích các điều kiện đường đua nguy hiểm, cuối cùng đã giành được một chiến thắng danh giá khác trong vương quốc.

Graham Hill cũng có năm chiến thắng ở Monaco, trong khi Alain Prost có bốn chiến thắng, tiếp theo là Nico Rosberg, Lewis Hamilton, Jackie Stewart và Stirling Moss, mỗi người có ba chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *