Thứ Năm, Tháng Hai 29

Nhà vô địch quyền Anh Ukraine, 30 tuổi, hy sinh trên tiền tuyến

MỘTChiến tranh năm nào đồng nghĩa với cái chết và hàng ngày có rất nhiều binh sĩ thiệt mạng trong cuộc chiến diễn ra ở Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga.

Theo các tài liệu tình báo của Mỹ bị rò rỉ vào tháng 4 và được báo chí Mỹ đưa tin, Nga đã phải chịu tổn thất từ ​​35.500 đến 43.000 binh sĩ thiệt mạng trong chiến đấu và từ 154.000 đến 180.000 người bị thương. Mặt khác, Ukraine đã phải chịu từ 15.500 đến 17.500 binh sĩ thiệt mạng trên chiến trường và từ 109.000 đến 113.500 binh sĩ bị thương.

Đằng sau mỗi con số này là một người và vào thứ Năm, chúng tôi đã phát hiện ra Oleksandr OnyshchenkoVõ sĩ 30 tuổi và là thành viên của đội tuyển quốc gia Ukraine, đã thiệt mạng trong một trận đấu gần thành phố Bakhmut bị bao vây.

Theo Liên đoàn Quyền anh Ukraine, Onyshchenko là “bậc thầy thể thao người Ukraine” và là người chiến thắng Cúp Carpathian, Cúp Kuzhelny và Cúp Arsyonov. Huấn luyện viên của anh ấy, Dmytro Dubrovđã mô tả anh ấy là “một trong những võ sĩ giỏi nhất” trong một lời tri ân đầy xúc động.

“Anh ấy giống như một đứa con trai đối với tôi. Tôi đã huấn luyện anh ấy từ khi anh ấy mới 9 tuổi. Con đường đến với quyền anh của chúng tôi rất khó khăn, nhưng anh ấy đã đạt được rất nhiều. Anh ấy là một trong những võ sĩ giỏi nhất của vùng Sumy và là nhà vô địch hai lần . Ukraine ở hạng mục thanh niên,” Dubrov thêm vào.

Tính đến tháng 4, số vận động viên Ukraine thiệt mạng để bảo vệ đất nước của họ, theo Bộ trưởng Thể thao Ukraine, là 262. Trong số đó có Yevhen Obedinsky (đội trưởng đội bóng nước quốc gia), Yevhen Harda (nhà vô địch kickboxing quốc tế), vận động viên đua xe đạp Kostya Deneka hoặc thủ môn Dmytro Sydoruk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *