Thứ Tư, Tháng Hai 21

Những người chiến thắng trong các trận chung kết NBA: Ai đã giành được nhiều trận chung kết NBA nhất?

tsân khấu được thiết lập cho Vòng chung kết NBA năm 2023, nơi Cốm Denver và cũng Nhiệt Miami sẽ chiến đấu cho danh hiệu.

Con đường của họ dẫn đến điểm này là khá khác nhau, với thợ mỏ đứng đầu Western Conference trong mùa giải thông thường, trong khi Nhiệt hầu như không có một suất trong vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, sự khác biệt về hiệu suất này sẽ không thành vấn đề khi loạt phim bắt đầu vào tối thứ Năm.

Jokic về Chung kết NBA: “Không có lựa chọn”LAPPRESSE

Thể thức chung kết NBA là gì?

Trong lịch sử, NBA Finals tuân theo thể thức 2-2-1-1-1, nhưng vào năm 1985, nó đã được sửa đổi thành thể thức 2-3-2. Sự thay đổi này nhằm mục đích giảm bớt việc di chuyển xuyên quốc gia, dẫn đến hai trận đầu tiên và hai trận cuối cùng được chơi trên sân của đội có lợi thế sân nhà, được xác định bởi thành tích mùa giải vượt trội của họ.

Vào năm 2014, thể thức 2-2-1-1-1 đã được khôi phục. Đội có lợi thế sân nhà tổ chức hai trận đầu tiên, tiếp theo là đội còn lại tổ chức hai trận tiếp theo.

Nếu cần, ba trận còn lại sẽ được diễn ra luân phiên trên sân nhà của mỗi đội, bắt đầu với đội có thành tích mùa giải thường xuyên tốt hơn.

Thương hiệu nào đã giành được nhiều trận Chung kết NBA nhất?

Các Boston Celtics và cũng Los Angeles Lakers giữ kỷ lục vô địch NBA nhiều nhất, với 17 danh hiệu mỗi giải.

Các Lakers cần 32 trận Chung kết NBA đáng kinh ngạc để đạt được 17 chức vô địch của họ, trong khi Celtics đã đạt được thành tích tương tự chỉ sau 22 lần ra sân.

Các Celtics cũng có nhiều trận thắng NBA Finals liên tiếp nhất, vô địch 8 năm liên tiếp từ 1959 đến 1966.

Theo sau họ là Anh hùng của bang vàngngười đã giành được tổng cộng bảy chức vô địch NBA trong khi đại diện cho cả hai Philadelphia San Francisco.

Các bò tót Chicagovới sáu chức vô địch, và San Antonio Spursvới năm, là đội duy nhất khác vô địch NBA Finals ít nhất năm lần.

Trong số các đội NBA hiện tại, năm đội chưa bao giờ lọt vào Chung kết NBA, tức là Clippers Los Angeles, Sừng Charlotte, Bồ nông New Orleans, Minnesota TimberwolvesGấu Xám Memphis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *