Thứ Tư, Tháng Hai 21

Novak Djokovic đứng một mình ở cuối kỷ nguyên: ‘Big Three’ chia nhau 60 trong 71 major gần nhất

Federer bắt đầu sự nghiệp của mình tại Roland Garros vào năm 1999 và tiếp tục sự nghiệp rực rỡ của mình tại giải đấu cho đến phiên bản năm 2021. Tay vợt người Thụy Sĩ đã được trao Cúp ngự lâm quân vào năm 2009, trùng với Rafael Nadaltrận thua đầu tiên ở vòng 16 đội Robin Soderling.

Năm 2005, Big Three bắt đầu hình thành với sự xuất hiện trong trận hòa của Nadal và Novak Djokovic. Big Three đã tồn tại suốt cả thế hệ, bất chấp tuổi tác và động lực của thế hệ mới, dẫn đầu là Carlos Alcaraz, Jannik Sinner và Holger Runecó nghĩa là sự kết thúc của một kỷ nguyên đã gần kề.

Federer đã giải nghệ ở mùa giải trước và Nadal đã thông báo ý định nói lời chia tay vào năm tới nếu thể lực cho phép.

Djokovic giờ đơn độc trên sân đất nện Paris và cũng sẽ đơn độc trên sân cỏ Wimbledon và bê tông từ Giải Mỹ mở rộng.

Cuộc đua trở thành GOAT của quần vợt nằm trong tay anh ấy. “Không có gì bí mật khi tôi vẫn chơi với động lực để phá nhiều kỷ lục hơn nữa. Nhưng cũng đúng là tôi không còn cơ thể như 10 năm trước”, anh nói. Rafa, Roger và Nole đã chia sẻ 60 trong số 71 chuyên ngành gần nhất trong khi Stefanos Tsitsipas hoặc Alexander Zverevtrong số những thứ khác, đứng và xem.

Đaminh Thiêm đã tận dụng sự vắng mặt của cả ba để đăng quang ở New York và Daniel Medvedev cũng đã có khoảnh khắc huy hoàng tại thành phố của những tòa nhà chọc trời.

“Khi Nadal tuyên bố giải nghệ, một phần trong tôi đã đi theo anh ấy. Những lời nói của anh ấy khiến tôi cảm động và tôi rất ngạc nhiên. Tôi luôn nói rằng anh ấy là đối thủ lớn của tôi và là người thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn”, Djokovic giải thích. .

Tuy nhiên, tay vợt người Balkan ý thức rằng sự vắng mặt của Rafa có lợi cho anh khi anh có ít đối thủ hơn trong cuộc đua đến danh hiệu. “Trong lễ bốc thăm ở Paris, tôi không nhớ anh ấy vì có vẻ như tôi chưa làm được gì nhiều với anh ấy ở đây. Nếu anh ấy ở đó, chắc chắn anh ấy sẽ là người được yêu thích nhất. Bây giờ, ứng cử viên chính là Alcaraz, bởi vì anh ấy là ứng cử viên sáng giá nhất”. cầu thủ số một,” anh nói.

Cấu hình thấp Bài phát biểu của Balkans, mặc dù anh ấy đã giành được 22 danh hiệu, nhưng có một hồ sơ thấp, khác xa với những lần khác mà anh ấy nhận áp lực trở thành ứng cử viên chính: “Tôi sẽ không nói về những đối thủ có thể có của mình trong tuần thứ hai của cuộc bầu cử”. giải đấu vì điều đó sẽ là thiếu tôn trọng với những người chơi mà tôi đã đối đầu trước đây. Nếu tôi phải nói về họ, điều đó có nghĩa là tôi đang làm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *