Thứ Tư, Tháng Hai 21

Ông chủ Ferrari tán thành chiến lược được sử dụng ở Monaco

Ferrari có nhiều hy vọng đạt được thành công trong Giải thưởng lớn của Monaconhưng thật không may, kế hoạch của họ đã không diễn ra như mong đợi, và họ phải chấp nhận kết thúc ở vị trí thứ sáu với Charles Leclerc và vị trí thứ tám với Carlos Sainz.

Màn trình diễn của đội Maranello tại đường đua Monte Carlo đã khẳng định vị trí đội thứ tư trên lưới năm nay.

Trong Giải vô địch những người xây dựng, họ hiện đang giữ vị trí đó với 90 điểm, xếp sau Red Bull (249), Aston Martin (120) và Mercedes (119).

Tuy nhiên, những thách thức mà Scuderia phải đối mặt vượt ra ngoài hiệu suất không nhất quán của chiếc xe SF-23 của họ. Nhóm tiếp tục đấu tranh với các quyết định chiến lược của họ, đây vẫn là một điểm yếu.

Trong cuộc đua cụ thể này, Leclerc ban đầu giành được vị trí thứ ba trong vòng loại, nhưng do bị phạt, anh ấy đã bị đẩy lùi ba vị trí trên lưới xuất phát do sự cố liên lạc trong đội Ý.

Sainz thất vọng

Một trong những sự cố đáng chú ý nhất xoay quanh Khoa họcngười đã phải thay lốp ở nửa điểm của cuộc đua.

Cầu thủ người Tây Ban Nha, người đã bắt đầu trận đấu một cách mạnh mẽ, bày tỏ sự thất vọng của mình trước đài phát thanh của đội về kết quả này.

Anh đã tham gia vào một trận chiến để vượt qua Esteban Ocon cho vị trí thứ ba nhưng pit stop đã làm gián đoạn kế hoạch của anh ấy. Mặc dù đội đã giải thích rằng đó là một động thái chiến thuật để phòng thủ Lewis Hamilton, Khoa học không hài lòng và có ý định mở rộng dịch vụ của mình trên cùng một bộ lốp.

Kết quả cuối cùng của sự kiện Monaco chứng kiến ​​Ferrari về đích ngay cả sau Alpine, với ôsin cán đích ở vị trí thứ ba và Pierre Gasly khẳng định vị trí thứ bảy. Nói cách khác, đội của Enstone thu về 21 điểm so với 12 điểm của Ferrari.

Fred Vasseur, ông chủ của Ferrari.
Fred Vasseur, ông chủ của Ferrari.FERRARI

“Chúng ta có một cuộc đua sôi nổi luôn đuổi theo ôsin và trên hộp số ôsin“anh ấy nói.

“Tôi đã giữ lốp tốt, lốp cứng, và có vẻ như anh ấy đã dừng pit chậm và tôi đã bay qua vòng đua và chúng tôi quyết định vượt lên.

“Có lẽ, với tốc độ mà tôi đã thể hiện, có lẽ chúng ta có thể kiên nhẫn hơn nhưng mọi chuyện là như vậy.”

Quyết định của Vasseur giải thích

Bất chấp sự thất vọng, Fred VasseurHiệu trưởng đội Ferrari, đã bước lên phía trước để bảo vệ các chiến thuật được sử dụng với Khoa học tại đường đua Monaco.

“Tôi nghĩ đó là một chiến lược tốt bởi vì khi chúng tôi yêu cầu anh ấy thi đấu, đó là để tránh mất vị trí đối lập Hamilton“anh ấy nói thợ sửa ống nước.

“Vị trí là chìa khóa trên đường đua này. Tốt hơn là nên gia hạn nếu chúng ta không gặp rủi ro Hamiltonnhưng trong trường hợp này tôi nghĩ đó là một cuộc gọi tốt.

“Có lúc chúng tôi phải áp sát những người khác trên đường đua để tránh bị mất vị trí và thật dễ dàng để lặp lại cuộc đua sau 5:30 và nói ‘được thôi, nếu bạn kéo dài thời gian thì bạn có thể thay lốp khi trời mưa’.

“Nhưng chúng tôi không biết ở giai đoạn này, và chúng tôi đang ở thế thua so với các đối thủ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *