Thứ Năm, Tháng Hai 29

Rafa Nadal sẽ không thi đấu ở Roland Garros

Rafael Nadal đã thử mọi cách, bao gồm nhiều phương pháp điều trị cho phần hông bị tổn thương của anh ấy, nhưng anh ấy sẽ không đến kịp để thi đấu tại Roland Garros, điều mà anh ấy có thể thông báo vào ngày mai trong cuộc họp báo lúc 16:00 tại Học viện của mình.

Anh ấy đã 14 lần vô địch giải quần vợt kể từ khi ra mắt vào năm 2005, bao gồm cả năm ngoái, nhưng Giải quần vợt Pháp Mở rộng sẽ không có nhà vô địch vĩ đại nhất của nó, người đã có một bức tượng dành riêng cho anh ấy ở lối vào chính vào tháng 5 năm 2021.

Đây sẽ là lần đầu tiên sau 18 mùa giải tay vợt người Tây Ban Nha bỏ lỡ Grand Slam của Pháp, mặc dù anh đã rút lui khỏi giải đấu vào năm 2016 khi bị gãy cổ tay trái.

Điều đó khiến anh không thể chơi ở vòng thứ ba với người đồng hương Marcel Granollers.

Nadal tụt dốc không phanh trên bảng xếp hạng ATP

Đã 119 ngày kể từ đó NadalTrận đấu chính thức cuối cùng ở vòng hai Giải Úc mở rộng, kết thúc với thất bại trước MackenzieMcDonald.

Một ngày sau, vết rách cấp độ 2 ở cơ thắt lưng chậu ở chân trái của anh ấy được xác nhận, khiến tay vợt này bỏ lỡ 9 giải đấu trong lịch: Doha, Dubai, Indian Wells, Miami, Monte Carlo, Godo, Madrid, Rome và bây giờ rolandgarros.

Điều đó mang lại cho anh ấy 2.370 điểm xếp hạng, lần đầu tiên đưa anh ấy ra khỏi top 10 kể từ tháng 4 năm 2005.

Nadal còn lại với 445 điểm trên bảng xếp hạng ATP, thứ đã đưa anh ra khỏi ‘top 100’ thế giới, cụ thể hơn là từ vị trí thứ 130. Tình trạng đó đã không xảy ra kể từ tuần lễ ngày 24 tháng 3 năm 2003.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam cũng sẽ không có mặt ở Paris để mừng sinh nhật lần thứ 37 của anh.

Kể từ năm 2005, anh chỉ thất bại trong việc thổi tắt nến sinh nhật ở thủ đô nước Pháp vào năm 2009, khi anh thua ở vòng 16 trước Robin Soderlingvà vào năm 2016, khi anh ấy rút lui trước vòng thứ ba.

Vì vậy, khi bắt đầu Wimbledon, nếu anh ấy cuối cùng đủ sức thi đấu, anh ấy sẽ cần một thẻ đại diện để tham gia lễ bốc thăm.

Mặc dù đó không phải là vấn đề bởi vì anh ấy sẽ không lùn, giống như Federer không thiếu những thẻ hoang dã khi anh phải nghỉ thi đấu vì đầu gối.

Chấn thương mới nhất của vận động viên xuất sắc nhất lịch sử Tây Ban Nha khiến người ta nghi ngờ về tương lai của anh trong môn thể thao này. Tất cả đã nói và làm, đó là Nadal người có lời cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *