Thứ Ba, Tháng Hai 27

Rafael Nadal đã trải qua ca phẫu thuật nội soi vì chấn thương hông khiến anh bỏ lỡ giải Pháp mở rộng

Rafael Nadal đã trải qua cuộc phẫu thuật nội soi vào tối thứ Sáu vì cơ gấp hông bên trái bị thương khiến anh ấy phải ngồi ngoài opera Phápn lần đầu tiên kể từ khi anh ấy giành chức vô địch đầu tiên trong kỷ lục 14 chức vô địch ở đó trong trận ra mắt giải đấu năm 2005.

Người phát ngôn của Nadal, Benito Perez-Barbadillo, cho biết ba bác sĩ đã tham gia vào thủ tục diễn ra ở Barcelona.

Pérez-Barbadillo nói anh ấy hy vọng có thể cung cấp thông tin về hoạt động vào thứ bảyđó là sinh nhật lần thứ 37 của Nadal.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu ở bất cứ đâu kể từ trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai Giải Úc mở rộng vào ngày 18 tháng 1. Các chuyển động của Nadal rõ ràng bị hạn chế trong phần lớn thời gian của trận đấu và anh ấy đã bị loại sớm nhất tại bất kỳ giải Grand Slam nào kể từ năm 2016.

Một cuộc kiểm tra MRI vào ngày hôm sau cho thấy mức độ chấn thương và Perez-Barbadillo cho biết vào ngày hôm sau.thời điểm mà Nadal được cho là cần tới 2 tháng để hồi phục hoàn toàn. Ban đầu, anh ấy dự định tham gia Monte Carlo Masters vào tháng 3 trên sân đất nện đỏ yêu quý của mình, nhưng anh ấy không thể thi đấu ở đó, sau đó bỏ lỡ hết giải đấu này đến giải đấu khác, làm giảm cơ hội sẵn sàng cho giải Pháp mở rộng.

Nadal đã thông báo trong cuộc họp báo tại học viện quần vợt của anh ấy ở Manacor, Tây Ban Nha, vào ngày 18 tháng 5 rằng anh ấy sẽ phải bỏ lỡ chuyến du đấu năm nay để thi đấu tại Paris. Anh ấy nói rằng anh ấy phải nghỉ quần vợt vô thời hạn – không thi đấu và không tập luyện.

Và anh ấy nói thêm rằng anh ấy không chắc khi nào – hoặc, thực sự, liệu – anh ấy có thể trở lại chuyến lưu diễn hay không, nhưng số liệu cho rằng mùa giải tới sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trước khi giải nghệ.

Kỷ lục 22 chức vô địch lớn

Nadal chỉ thua 1-3 ở mùa giải này và đã thua tổng thể 7 trong 9 trận gần nhất, kể từ trận thua ở vòng 4 trước Frances Tiafoe ở vòng 4 US Open hồi tháng 9 năm ngoái.

Nadal hòa với Novak Djokovic cho kỷ lục 22 chuyên ngành nam. Djokovic hiện đang thi đấu tại Roland Garros – anh ấy đã tiến vào vòng 4 với chiến thắng ba set trước Alejandro Davidovich Fokina trên sân Court Philippe Chatrier vào thứ Sáu – và giờ chỉ còn cách lần đầu tiên dẫn trước Nadal bốn trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *