Thứ Năm, Tháng Hai 29

Ricky Rubio có thể rời Cleveland Cavaliers và rộng cửa đến Barcelona

một trong những nhân vật phù hợp nhất trong thời gian gần đây của bóng rổ châu Âu là Ricky Rubio. Tài năng, sự trưởng thành và khả năng biểu diễn trên sân đã khiến anh trở thành cầu thủ được săn đón ở NBA và là cầu thủ trong mơ ở châu Âu. World Cup ở Trung Quốc, Thế vận hội Tokyo và mùa giải cuối cùng trước chấn thương của anh ấy ở Cleveland là minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của anh ấy… cũng như một vận động viên bẩm sinh.

Nhưng thời gian trôi qua cho tất cả mọi người, và Ricky, 32 tuổi, đang bước vào một giai đoạn mới trong sự nghiệp. sự trở lại hành động của anh ấy với Cleveland Cavaliers thật khó khăn, và mặc dù thực tế là với đội bóng xứ Catalunya trên sân kỵ binh tấn công tốt hơn, anh ấy không bao giờ tìm lại được nhịp điệu của mình sau chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Cuối cùng, anh ấy kết thúc với 5,2 điểm và 2,1 pha kiến ​​​​tạo trong trung bình 17 phút mỗi đêm. Giai đoạn mới này cũng mở ra nhiều câu hỏi hơn: Liệu Ricky Nghĩ đến việc trở lại châu Âu? Nó dường như gần hơn bao giờ hết.

“Tôi bắt đầu nghĩ đến việc quay trở lại,” anh ấy nói với podcast thể thao ‘La Sotana’.

Anh chưa bao giờ nói rõ ràng như vậy. Và dường như có một nơi trong tâm trí.

“Trở về nhà. Đến Barcelona. Gần nhà,” anh nói thêm.

Nó không có nghĩa là một con đường trực tiếp đến Barcelona, câu lạc bộ mà anh ấy đã giành chức vô địch Euroleague ở Paris vào năm 2010, danh hiệu Euroleague cuối cùng của câu lạc bộ. Nhưng có những dấu hiệu rõ ràng. một lựa chọn khác là thiếu niênthậm chí girona qua Marc Gasol hiện tại, một trong những người bạn tuyệt vời của anh ấy trên sàn gỗ.

“Tôi còn hai năm trong hợp đồng của mình. Có thể là một năm. Chúng ta sẽ xem”, anh ấy nhấn mạnh.

tài chính, Rubio còn hai năm với mức lương tốt. Vào năm 2023-24, anh ấy tăng lên 6,1 triệu đô la, tăng trong giai đoạn 2024-25 lên 6,43 triệu đô la – 4,2 triệu đô la được đảm bảo. Tức là khoảng 12 triệu. Vì vậy, nếu châu Âu muốn đánh một canh bạc… thì sẽ phải trả giá đắt để khiến anh ấy phá vỡ hợp đồng NBA hoặc đồng ý để anh ấy ra đi.

Vẫn bên trong Rubiotâm trí của có nhiều hơn NBA.

“Khi con trai tôi bắt đầu đi học, sẽ không có NBA. Tôi phải quay lại. Tôi không muốn chơi khi nó sáu tuổi, độ tuổi mà nó bắt đầu kết bạn. Nó đã được thảo luận với vợ tôi. điều đó rất rõ ràng với chúng tôi. Đã đến lúc bóng rổ không còn là ưu tiên hàng đầu.”

Tương lai đó có thể vượt qua các biên giới khác.

“Tôi muốn chơi bóng ở Ý trong một năm, tôi yêu đất nước này, thức ăn, ngôn ngữ… Nhưng có lẽ đã quá muộn.”

Châu Âu luôn ở trong tâm trí anh ấy, mặc dù vẫn còn mối quan hệ với NBA và cam kết với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

World Cup sắp đến, Tây Ban Nha sẽ chơi ở Indonesia và Philippines, và Ricky luôn thể hiện sự cam kết và sẵn sàng, mặc dù tình trạng thể chất của anh ấy là ưu tiên số một đối với cả cầu thủ và Liên đoàn. Trong những trường hợp bình thường, anh ấy nên ở đó… Nhưng không có gì có thể được coi là điều hiển nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *