Thứ Ba, Tháng Hai 27

Sabalenka thừa nhận căng thẳng với cầu thủ Ukraine: Có căng thẳng nhưng tôi không làm gì họ

Aryna SabalenkaNgười lọt vào chung kết hạng mục Indian Wells 1.000 hôm qua đã lên tiếng rõ ràng về những khúc mắc trong phòng thay đồ nữ giữa các tay vợt Nga và Belarus liên quan đến các tay vợt Ukraine.

“Tôi nghĩ rằng WTA đang làm mọi cách để kiểm soát tình hình, nhưng rõ ràng là có sự căng thẳng giữa chúng tôi. Tôi vẫn tin rằng mình không làm gì Ukraine và các vận động viên Nga và Belarus cũng vậy. Một số người trong chúng tôi, như tôi, thậm chí còn giúp đỡ, thậm chí trực tiếp”, tay vợt 24 tuổi người Minsk và số 2 thế giới cho biết.

Về sự miễn cưỡng của Ukraine Lesia Tsurenko ra sân để chơi vòng thứ hai của giải đấu với sabalenkaCầu thủ người Belarus nói rõ rằng “đó phải là huấn luyện viên của anh ấy. Tôi đã có vấn đề với anh ấy vào năm ngoái và tôi chắc chắn rằng anh ấy đã gây áp lực để anh ấy không được thi đấu”.

Nikita Vlasov, TsurenkoVị huấn luyện viên này cũng đưa ra quan điểm: “Làm sao bạn có thể bình tĩnh khi chơi với một người Belarus ủng hộ chiến tranh? Mỗi ngày chúng tôi thức dậy đều đọc về bao nhiêu người đã chết ở Ukraine. Một trong những người bạn thân nhất của Lesia đã bị Nga giam giữ vì sáu tháng.”

Cầu thủ Minsk bị nghi ngờ vì thân thiết với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenkonhững người đã thể hiện sự hỗ trợ vô điều kiện cho Putin kể từ ngày đầu tiên của cuộc xung đột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *