Thứ Hai, Tháng Ba 4

Simona Halep, sau cáo buộc doping mới: Tôi cảm thấy bất lực trước sự săn lùng như vậy

Simona Halep đã tăng chống lại những phát triển mới nhất trong trường hợp doping của mình. Bị đình chỉ từ tháng 10 năm 2022 vì xét nghiệm dương tính với chất cấm Roxadustat (tương tự như EPO) tại US Open, anh hiện bị buộc tội “tội bổ sung” do có những điểm bất thường trong hộ chiếu sinh học của mình.

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã báo cáo rằng khoản phí bổ sung cho ‘những phát hiện bất lợi’ trong hộ chiếu sinh học dựa trên đánh giá về hồ sơ của Halep bởi một hội đồng chuyên gia độc lập.

“Chúng tôi hiểu rằng thông báo làm tăng thêm sự phức tạp cho một tình huống vốn đã nổi tiếng. Ngay từ khi bắt đầu quá trình này và bất kỳ quá trình nào khác tại ITIA, chúng tôi vẫn cam kết tham gia với giáo viên Halep một cách đồng cảm, hiệu quả và đúng thời gian. Sẽ không thích hợp nếu chúng tôi bình luận cụ thể cho đến khi quá trình hoàn tất, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia với hội đồng phân xử thể thao độc lập và giáo viên Halepđại diện càng sớm càng tốt,” nói Nicole SapsteadGiám đốc phòng chống doping ITIA.

Người chiến thắng 24 danh hiệu WTA, bao gồm Roland Garros năm 2018, Wimbledon năm 2019 và WTA Finals năm 2014, đã đưa ra một tuyên bố thông qua mạng xã hội, trong đó cô khẳng định mình vô tội và tuyên bố cảm thấy bất lực: “Tôi đang sống trong tình huống tồi tệ nhất. một cơn ác mộng từng trải qua trong cuộc đời tôi. Không chỉ tên tuổi của tôi bị hoen ố theo cách tồi tệ nhất có thể, mà tôi còn phải đối mặt với những lời buộc tội liên tục của ITIA, giờ đây vì những lý do tôi không hiểu, cố gắng chứng minh tội lỗi của mình khi tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc sử dụng bất kỳ chất nào là bất hợp pháp.”

Cấm bổ sung bị ô nhiễm

Sau đợt phát hành tích cực vào tháng 10, Simona HalepChiến lược bảo vệ tập trung vào tuyên bố rằng có bằng chứng về sự ‘can thiệp’ vào một trong những chất bổ sung mà vận động viên quần vợt sử dụng.

“Bây giờ chúng tôi đã xác nhận rõ ràng rằng tôi là nạn nhân của sự nhiễm bẩn, họ đã tạo ra sự tiến hóa của máu tôi được cho là bất thường. Ba chuyên gia nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu phân tích của tôi đã giải thích cho tôi rằng máu của tôi hoàn toàn bình thường. Tôi cảm thấy bất lực khi đối mặt với sự quấy rối như vậy, khi thấy họ có động lực một lần nữa để tuyên bố tôi phạm tội mà tôi chưa bao giờ làm. Tôi nhắc lại một lần nữa: cả đời tôi hoàn toàn phản đối bất kỳ hình thức lừa đảo nào, đó là điều không tương xứng với giá trị của tôi.” Halep tiếp tục trong tuyên bố của mình.

Đang nghe HalepTích cực được lên kế hoạch cho cuối tháng Năm.

“Tôi hy vọng cuối cùng sẽ có cơ hội tiếp cận với một thẩm phán độc lập và vô tư trong Tòa án, người sẽ cho tôi cơ hội chứng minh sự vô tội của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào công lý và hy vọng cuối cùng có thể trình bày vụ việc của mình trước mặt tôi . phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 5, sau nhiều lần bị ITIA hoãn lại. Sự ủng hộ của những người thân yêu, thế giới quần vợt và người hâm mộ của tôi đã cho tôi dũng khí để tiếp tục tập luyện mỗi ngày và đấu tranh cho sự thật,” Haleptuyên bố ‘kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *