Thứ Tư, Tháng Hai 28

Tại sao Fernando Alonso sẽ không đua ở Free Practice 1 của Abu Dhabi GP và ai sẽ là tay đua thay thế anh?

Tanh ấy vào cuối tuần cuối cùng của năm tại Công thưc 1 sẽ bắt đầu mà không có Fernando Alonso về điều khiển AMR23. Người Tây Ban Nha sẽ được thay thế bởi Felipe Drugovich trong buổi tập đầu tiên tại đường đua Marina Bay.

Tay đua người Brazil, vốn là tài xế dự bị của Aston Martin, đã lên xe nhiều lần và tiến hành thử nghiệm trước mùa giải thay cho Stroll.

Ai sẽ thay thế Fernando Alonso ở Abu Dhabi Free Practice 1?

Felipe Drugovich đã chinh phục F2, với 5 chiến thắng và 11 lần lên bục vinh quang, ở mùa giải 2022, năm mà Aston Martin xác nhận anh là tay đua dự bị cho mùa giải.

Tuy nhiên, anh ấy đã ở trên sân khấu tương tự ở mùa giải trước, cũng thay thế anh ấy cây thương.

Quy định của FIA về việc giao ghế cho người mới bắt đầu

Theo quy định của FIA, mọi tay đua đều phải nhường ghế trong ít nhất một buổi tập miễn phí cho tân binh chưa từng thi đấu quá hai giải F1 Grands Prix trong sự nghiệp.

Robert Shwartzman, tay đua của học viện Ferrari người Nga.F1

Cầu thủ người Asturian đến nay đã hoàn thành tất cả các buổi tập nên cầu thủ người Brazil buộc phải thay thế anh ở Abu Dhabi.

Hàng năm, với việc thực hiện các cuộc đua nước rút và loại bỏ việc luyện tập tự do, nhiệm vụ của đội trở nên khó khăn hơn. Ở mùa giải 2023, Azerbaijan, Áo, Bỉ, Austin, Brazil và Qatar đã đăng cai tổ chức các cuộc chạy nước rút. Đó là, sáu trong số 22 cuộc đua mà chúng ta nên thêm các vòng đua trên đường phố, vì những rủi ro rõ ràng liên quan….

Carlos Sainz đã bỏ lỡ Buổi tập miễn phí 1 tại Zadvoort

Quy tắc này đã được tuân theo vào đầu mùa giải, trên một trong những chiếc xe của họ, bởi Williams, McLaren và AlphaTauri. Có ba tay đua mới trong hàng ngũ của họ như Trung sĩ, Piastri và De Vries (đầu mùa), họ chỉ cần thay thế Albon, Norris và Tsunoda Hiện nay.

Hầu hết các đội cuối cùng đã quyết định rời khỏi cuộc thử nghiệm này vào cuối mùa giải, khi hầu hết các chức vô địch đã được quyết định.

Carlos Sainz đã tuân theo quy định này khi anh trở lại sau kỳ nghỉ hè tại GP Hà Lan. Người Tây Ban Nha đã được thay thế bởi Robert Shwartzman, một tay đua người Nga đến từ học viện Ferrari. Cuối tuần này, người tài xế đó cũng sẽ làm như vậy Charles Leclerc.

Trình điều khiển mới trong Abu Dhabi GP

  • Jake Dennis – Red Bull
  • Isack Hadjar – AlphaTauri
  • Frederik Vesti – Mercedes
  • Robert Schwartzman – Ferrari
  • Jack Doohan – Alpine
  • Pato O’Ward – McLaren
  • Philip Drugovich – Aston Martin
  • Theo Pourchaire – Alfa Romeo
  • Oliver Bearman – Haas
  • Zak O’Sullivan – Williams

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *