Thứ Tư, Tháng Hai 21

Trận chung kết NBA nào hay nhất trong lịch sử?

MỘT vài ngày trước trận chung kết NBA giữa Miami Heat và Denver Nuggets, chúng tôi muốn xem lại những gì chúng tôi tin là loạt trận hay nhất trong lịch sử NBA Finals.

Vào năm 2023, người hâm mộ đang mong đợi cuộc đụng độ giữa hai đội huyền thoại, Los Angeles Lakers và cũng Boston Celticsnhưng người California đã bị Nuggets quét sạch, trong khi Celtics rũ bỏ kỷ lục 0-3 và tránh được tiếng la ó, mặc dù vào thứ Hai, họ đã bị loại ở Ván 7 tại Boston Garden.

Với hai trận chung kết mà ngay cả NBA cũng không muốn, vì là sự kết hợp ít thú vị nhất, tất cả những gì còn lại là nhìn lại một số cặp đấu hay nhất.

1998: Show diễn cuối cùng của Air Jordan

Chúng tôi bắt đầu với màn trình diễn hoành tráng cuối cùng của anh ấy Michael Jordan tại Trung tâm Delta ở Utah vào năm 1998, một năm mà loạt phim sẽ có những khoảnh khắc xúc động nhất cho đến ván thứ sáu với một đội Jazz hung hãn, bị tổn thương bởi sự thất vọng khi sa sút vào năm trước.

Sê-ri dẫn đầu Chicago với tỷ suất lợi nhuận thấp nhất trong năm trên sáu trận đấu với Jordan một yếu tố cho đến những giây cuối cùng, ghi trung bình 33,5 điểm và 45 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong Ván 6, giúp anh ấy trở thành MVP của loạt trận lần thứ sáu.

2016: Sự trở lại cuồng nhiệt của LeBron ở Cleveland

Các Cleveland Cavaliers đã tổ chức một trong những loạt trận Chung kết vĩ đại trong lịch sử giải đấu vào năm 2016, lội ngược dòng sau thất bại 3-1 để đánh bại Golden State và vị trí dẫn đầu cao chót vót của nó. cà ri Stephen để giành được danh hiệu đầu tiên của nhượng quyền thương mại.

LeBron James hơi yếu ngay từ đầu, nhưng đã bùng nổ như một con quái vật trong ba trận cuối cùng ở mọi hạng mục để kết thúc với số điểm trung bình là 29,7. Sự trở lại giật gân mà không ai thấy sắp tới.

2021: Giannis đăng quang Bucks và bước vào Olympus

Mới đây, ở loạt trận 2021, cầu thủ người Nigeria gốc Hy Lạp tròn 26 tuổi Giannis Sina Ugo Antetokounmpo đã vào sách kỷ lục với những con số lịch sử khi dẫn dắt Milwaukee Bucks đến chức vô địch thứ hai của họ, ở trên mặt trời phượng hoàng trong sáu trò chơi.

Công lao dành cho Giannis gấp đôi vì anh ấy bị chấn thương đầu gối trái rất gần đây, một tình trạng khiến anh ấy gặp khó khăn, nhưng không đủ để ngăn cản màn trình diễn huyền thoại với trận đấu ghi 50 điểm, xứng đáng là MVP và 35,2. điểm trung bình.

2000: Shaquille trong Beast Mode

Ở mức tối đa, chế độ quái thú Shaquille O’Neal đưa cho Los Angeles Lakers lần đăng quang thứ 12 của họ sau cơn hạn hán kéo dài hơn một thập kỷ với chuỗi sáu trận toàn thắng Indiana Pacers.

Shaq đã giành được ba MVP xứng đáng (giải đấu, All-Star và Chung kết) trong một kỷ lục sẽ mãi mãi được ghi nhớ, trong đó anh kết thúc với điểm trung bình ấn tượng 38 điểm.

2006: Vương miện đầu tiên của Miami Heat và Dwyane Wade Show

Thương hiệu nhượng quyền thương mại Miami đã giành được danh hiệu NBA đầu tiên sau khi dẫn trước 2-0 trước một đội được đánh giá cao Dallas Mavericksđội đã vượt qua mùa giải thông thường.

thời gian đó Dwyane Wadengười đang chơi mùa giải chuyên nghiệp thứ ba ở tuổi 24, đã nổi lên để dẫn dắt đội của mình giành được chuỗi bốn trận thắng ấn tượng và giành được MVP Chung kết đầu tiên và duy nhất của mình với trung bình 34,7 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *