Thứ Hai, Tháng Ba 4

Trọng tài Eric Lewis không được chọn tham gia NBA Finals trong khi giải đấu kiểm tra các tweet

eric Lewis đã không được chọn là một trong 12 trọng tài điều hành trận Chung kết NBA giữa Denver Nuggets và Miami Heat, trong khi liên đoàn tiếp tục xem liệu ông có sử dụng tài khoản Twitter của mình để bảo vệ bản thân và các quan chức khác trước những lời chỉ trích trực tuyến hay không.

Lewis đã được chọn vào vòng loại trực tiếp trong bốn mùa giải gần đây nhất. Các trọng tài cho trận chung kết năm nay đã được liên đoàn công bố vào sáng thứ Năm, khoảng 12 giờ trước khi bắt đầu loạt trận vô địch.

Sau khi một số dòng tweet hiện đã bị xóa được tiết lộ bởi một cặp người dùng Twitter vào tuần trước, giải đấu đã mở một cuộc điều tra xem Lewis có vi phạm các quy tắc của NBA hay không khi nói về việc điều hành mà không được phép. Vẫn chưa xác định được liệu Lewis có sử dụng tài khoản có tên “blair cuttliff” hay không. Tài khoản đã bị vô hiệu hóa trong một thời gian ngắn vào tuần trước nhưng đã được kích hoạt lại vào tối thứ Tư.

“Về Eric Lewis và các bài đăng trên mạng xã hội, chúng tôi đang tiếp tục xem xét vấn đề và anh ấy sẽ không thi đấu trong trận chung kết,” phát ngôn viên NBA Mike Bass cho biết hôm thứ Năm.

Liên đoàn chưa tiết lộ thời gian biểu để hoàn thành cuộc điều tra xem Lewis có sử dụng tài khoản Twitter hay không. Cũng vẫn chưa rõ Lewis có thể phải đối mặt với hình thức kỷ luật nào từ liên đoàn nếu anh ta vi phạm chính sách bằng cách thảo luận công khai các vấn đề chính thức mà không có sự chấp thuận.

“Chúng tôi quyết định rằng vì cuộc điều tra đang diễn ra và nó vẫn đang tiếp diễn, nên việc anh ấy làm việc ở giai đoạn muộn này là không phù hợp,” Ủy viên NBA Adam Silver cho biết vào tối thứ Năm. “Tôi không biết kết luận cuối cùng là gì. Chúng ta sẽ xem sự thật đưa chúng ta đến đâu.”

Trong số 12 trọng tài được chọn cho trận Nuggets-Heat, chín người đã làm việc trong loạt trận tranh chức vô địch mùa trước. Scott Foster sẽ vào chung kết năm thứ 16, trong khi Tony Brothers và Marc Davis được chọn lần thứ 12. Zach Zarba hiện là người được chọn 10 lần, John Goble là người được chọn lần thứ bảy, David Guthrie là người được chọn lần thứ sáu, Josh Tiven là người được chọn lần thứ tư và Courtney Kirkland và James Williams hiện là người được chọn ba lần.

Trở lại đội hình của trọng tài cho trận chung kết là Ed Malloy, hiện đã được chọn tám lần và Bill Kennedy – được chọn lần thứ năm. Lựa chọn đầu tiên duy nhất trong năm nay là Kevin Scott, người bắt đầu làm việc trong một trận đấu NBA trong mùa giải 2010-11.

Tyler Ford và Ben Taylor được chỉ định làm người thay thế cuối cùng. Foster đã điều hành 23 trận Chung kết NBA, tiếp theo là Davis (18) và Brothers (15).

Byron Spruell, chủ tịch điều hành bóng rổ của liên đoàn cho biết: “Điểm nổi bật đối với một quan chức NBA là điều hành NBA Finals.

Davis, Guthrie và Malloy đã thực hiện Trò chơi 1 của loạt phim vào tối thứ Năm. Thông thường, 12 trọng tài mỗi người nhận được một trong bốn trò chơi đầu tiên của loạt trận.

Ngoài Lewis, các trọng tài khác làm việc cho trận chung kết năm 2022 nhưng không phải năm nay là Kane Fitzgerald – người đã rời tòa án sau mùa giải trước và tiếp quản vào tháng 9 với tư cách là Phó Chủ tịch Điều hành Trọng tài kiêm Hiệu trưởng Trung tâm Phát lại – và James Capers, người bị thương

Lewis đã làm việc hơn 1.200 trận, tính cả mùa giải thông thường và vòng loại trực tiếp, trong 19 mùa giải làm trọng tài NBA. Anh ấy làm việc lần cuối vào ngày 16 tháng 5, khi Denver tổ chức Los Angeles Lakers trong Ván 1 của trận chung kết Western Conference. Báo cáo tweet xuất hiện khoảng một tuần sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *