Thứ Tư, Tháng Hai 28

Tsitsipas: Federer đã làm những gì tốt nhất cho quần vợt, với tôi anh ấy là GOAT

tanh sân đất nện quần vợt mùa giải đang diễn ra và Stefanos Tsitsipas trở lại phong độ tốt nhất, đến thủ đô Tây Ban Nha để tham dự Mutua Madrid Open sau khi lọt vào trận chung kết ở Barcelona.

Cầu thủ 24 tuổi này sẽ lần đầu tiên đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu giữa Kyle EdmundĐaminh Thiêm và trước khi ra mắt, anh ấy đã nói chuyện với MARCA về sự nghiệp của mình cho đến nay và một số chủ đề quần vợt khác.

Bạn cảm thấy thế nào khi bắt đầu giải đấu sân đất nện, lọt vào tứ kết ở Monte Carlo và chung kết ở Barcelona?

“Tôi đã chơi một vài trận nên tôi rất vui. Tôi coi mình là một trong những ứng cử viên ở Madrid. Kết quả ở Barcelona đã giúp tôi tự tin trở lại vì tôi chưa từng tham dự một trận chung kết kể từ Úc mở rộng.”

Bạn đã giành chiến thắng trước đó ở Mallorca và lọt vào ba trận chung kết ở Barcelona và một ở Madrid. Điều gì ở Tây Ban Nha mang lại điều tốt nhất cho bạn?

“Nền văn hóa tương tự như văn hóa Hy Lạp, với thức ăn. Đó là một đất nước mà bạn cảm thấy được chào đón và đó là một điểm đến tốt để chơi quần vợt. Ở Hy Lạp, chúng tôi không có giải đấu và Tây Ban Nha giống như ở nhà hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi chơi ở đây được này.”

Bạn đã thua 4 lần trước Carlos Alcaraz. Anh ấy có phải là người đánh bại tại Madrid Open, nơi anh ấy là nhà đương kim vô địch?

“Vẫn còn một chặng đường dài trước khi tôi có thể đấu với anh ấy. Còn hai tuần nữa là đến trận chung kết và cách duy nhất để đánh bại anh ấy là tập luyện để cải thiện lối chơi của tôi. Anh ấy là một trở ngại lớn đối với tôi. Anh ấy làm việc chăm chỉ và nó thể hiện ở những khía cạnh như sự linh hoạt và tốc độ của anh ấy trên sân đấu. Anh ấy là nguồn cảm hứng và ở một khía cạnh nào đó, tôi muốn được như anh ấy. Để cạnh tranh với anh ấy, tôi chỉ cần bỏ ra thời gian.”

Có phải quần vợt đã trở nên phổ biến hơn ở Hy Lạp vì bạn và Maria Sakkari?

“Tôi thực sự không biết vì tôi đã không ở đất nước của mình trong một thời gian dài. Điều chắc chắn là có nhiều sân quần vợt ngoài trời hơn và điều đó cho phép nhiều người chơi quần vợt hơn. Cá nhân tôi thích thực tế là tôi đã từng chơi quần vợt. Tôi đã có thể đóng góp vào đó, và Maria cũng vậy.”

Bạn có mối quan hệ tốt với ngôi sao Giannis Antetokounmpo của Bucks. Bạn có thường xuyên giao tiếp không?

“Chúng tôi không có cơ hội gặp nhau thường xuyên vì lịch trình bận rộn cũng như châu lục chúng tôi sống và làm việc. Vì vậy, tôi cố gắng giữ liên lạc với anh ấy qua tin nhắn. Đôi khi anh ấy rất bận, nhưng chúng tôi cố gắng và đôi khi nói chuyện – đôi khi bởi vì tôi nghĩ mối quan hệ mà chúng ta có với tư cách là vận động viên là duy nhất. Bạn biết đấy, đôi khi chúng ta nói chuyện và giao tiếp theo một cách khác với những người khác. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó rất, rất có lợi cho cả hai chúng ta.”

Vào năm 2015, bạn suýt chết đuối ở Biển Aegean khi đi nghỉ ở Crete. Bạn đã trở lại đó chưa?

“Tôi đã đến đây vài lần. Không, điều đó không ngăn cản tôi đến thăm. Đó là một trải nghiệm mà tôi đã quên. Tôi không nghĩ về nó nữa. Nó đã là quá khứ. Và, bạn biết đấy, đó là chắc chắn rất đáng sợ và tôi hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Đối với cuộc tranh luận xem ai là GOAT của quần vợt, bạn sẽ chọn ai giữa Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer?

“Đối với tôi, GOAT không phải là người giành được nhiều giải đấu nhất hay người giành được nhiều danh hiệu nhất hay người thắng nhiều trận nhất. Đối với tôi, GOAT là người đã đưa nhiều người đến với môn thể thao này nhất, là người đã thu hút hầu hết mọi người đến với môn thể thao này, người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người làm điều gì đó trong cuộc sống của họ. Người đã mang lại niềm vui cho người khác thông qua kỹ năng và những gì anh ấy đã làm. Tôi nghĩ, trong trường hợp này, điều đó khá rõ ràng Roger Federer đã có tác động lớn trong đó, và Rafael Nadal cũng vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *