Thứ Năm, Tháng Hai 29

Từ dẫn dắt Jordan, Beckham và Inter đến dẫn dắt Aston Martin: Chưa ai trưởng thành nhanh đến thế

Aston Martin không chỉ có những nhân vật nổi tiếng trên đường đua, chẳng hạn như Fernando Alonso, hoặc trong kỹ thuật, chẳng hạn như trong vai Dan Fallows – cánh tay phải cũ của Adrian Newey Tại Bò đỏ, nhưng một anh chàng lọt vào tầm ngắm là Jefferson Slack, người không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho đội.

Chảy xệ giữ chức vụ trưởng phòng thương mại và tiếp thị từ năm 2020 và có 30 năm kinh nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau. Anh từng làm việc tại các công ty đại diện như Wasserman hoặc IMGvới những con số như Michael Jordan và David Beckhamnhưng anh ấy cũng là giám đốc thương mại Inter Milan và cố vấn cho Dorna, Ban tổ chức MotoGP.

“Sự phát triển của Công thức 1 thực sự đáng kinh ngạc,” Slack nói với truyền thông Aston Martin. “Một thập kỷ trước, các đội được mua với giá danh nghĩa là một đô la. Giờ đây, chúng có giá trị hàng tỷ USD. Với việc Liberty Media điều hành môn thể thao này, đã có một sự thay đổi mang tính kiến ​​tạo trong cách thức hoạt động của F1.

“Có một giới hạn về chi phí để bắt đầu cân bằng lưới điện; môn thể thao này đã thâm nhập vào thị trường Mỹ và thu hút nhiều người hâm mộ hơn. Với tư cách là một mô hình kinh doanh và nhượng quyền thương mại toàn cầu, vài năm qua chắc chắn đã thay đổi.”

Tại sao Aston tốt hơn những người khác

Giám đốc điều hành người Mỹ nói về những thách thức của anh ấy và việc anh ấy đến sân nhà Silverstone, nơi đã tận hưởng một mùa giải 2023 được thống trị bởi thành công mặc dù nó đã kết thúc với một chút chua chát sau khi đánh mất con đường phát triển của họ sau đó. Giải Grand Prix Canada.

Vậy ai xứng đáng được tín nhiệm? Theo Slack thì khôngt Alonso, Mike Krack hoặc Fallows nhưng là người đàn ông vĩ đại trên tất cả những điều đó, Lawrence lang thang người đã cứu đội năm 2018-2019 khi Sự sụp đổ của Force India khiến hàng nghìn người không có việc làm ổn định.

“Không phải tất cả các đội F1 đều có động lực giống nhau” Chảy xệ thêm vào. “Có những đội thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn và những đội khác mà chủ sở hữu coi chúng chỉ là nền tảng tiếp thị thuần túy.

“Đó không phải là trường hợp của Aston Martin. Lawrence Stroll, Giám đốc điều hành và chủ sở hữu đa số của chúng tôi, là một cá nhân giàu có, nhưng ông ấy là một cá nhân và đối thủ cạnh tranh của chúng tôi bao gồm một số tập đoàn khổng lồ hùng mạnh. Mặc dù chúng tôi quảng bá thương hiệu ô tô Aston Martin (và làm làm tốt lắm), chúng tôi không có quỹ công ty để tham gia.

“Theo một cách rất tích cực, điều đó có nghĩa là Aston Martin dựa vào hoạt động tiếp thị và bán hàng năng động và liên tục, có lẽ hơn bất kỳ nơi nào khác. Điều đó thật thú vị: nó khiến chúng tôi cảm thấy rằng đội đua cần chúng tôi. Nó cũng khiến chúng tôi tham vọng: chúng tôi cạnh tranh với các đội giỏi nhất thế giới với nhiều thập kỷ lịch sử trong môn thể thao này.

“Điều đó tạo ra một chút áp lực, nhưng làm sao chúng ta có cơ hội đạt được điều gì đó như thế này? Khi lần đầu tiên tôi gặp Lawrence thông qua một người bạn chung, tôi không biết nhiều về môn thể thao này, nhưng tầm nhìn của Lawrence đối với đội rất rõ ràng.” Về cơ bản, anh ấy biết tiềm năng thương mại của việc đưa Aston Martin trở lại F1 và tôi rất thích có cơ hội được cùng họ tham gia hành trình này.”

Tại sao mô hình của Mỹ lại đúng?

Slack không che giấu các tiêu chuẩn mà nó đặt ra cho môn thể thao này, đạt được bởi Liberty Media vào năm 2017. Nó tiếp tục phát triển trong thời gian đó và sự quan tâm này lên đến đỉnh điểm vào mùa giải 2021 với cuộc chiến danh hiệu nổi tiếng giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton.

Tuy nhiên, Slack khẳng định không nhất thiết các mùa giải khiến sự tăng trưởng này xảy ra mà chính là cách tiếp cận thể thao của người Mỹ và ông nhấn mạnh NBA là một ví dụ về điều này đang xảy ra.

Jefferson nói thêm: “Thể thao Mỹ là chuẩn mực khi biến thể thao thành một sản phẩm giải trí toàn cầu”. “Và biến nó thành một công việc kinh doanh. NBA chẳng hạn, luôn phải làm việc chăm chỉ hơn các giải đấu khác vì bóng rổ không lớn bằng các môn thể thao khác như bóng chày hay bóng đá.

“Những gì các đội và môn thể thao làm ở Mỹ luôn là nguồn cảm hứng và tôi luôn nói với đội ngũ thương mại của chúng tôi hãy xem những gì họ đang làm. Tại Inter Milan, tôi sử dụng các hoạt động kinh doanh thể thao của Mỹ trong bóng đá.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *