Thứ Tư, Tháng Hai 21

Tưởng tượng KO đối thủ: Bí mật đằng sau chiến thắng khẳng định sự trở lại của Canelo Alvarez

Cđược coi là một trong những võ sĩ giỏi nhất trong thế hệ của mình, Canelo Alvarez có điều gì đó thu hút chúng tôi và anh ấy đã chứng minh điều đó một lần nữa John Ryder. Tất nhiên, anh ấy đã trở lại, sáu tháng sau lần cuối cùng chúng tôi thấy anh ấy giành chiến thắng, trong trường hợp đó là trước Gennady Golovkin.

canelo lập một kế hoạch: Hãy phá sản. Một chút thô bạo, vâng, nhưng đủ để hạ gục đối thủ của anh ta? Trong dịp này, vâng, mặc dù không phải không gây nghi ngờ và khó chịu. Điều đó đúng canelo đã không thể hiện phiên bản tốt nhất của mình, nhưng anh ấy đã đạt được mục tiêu của mình. Câu hỏi là: làm thế nào?

Cách đây một thời gian, một diễn viên nổi tiếng người Mexico đã giải thích trong một chương trình phát thanh rằng để đạt được thành công, anh ấy đã sử dụng cùng một hệ thống như canelo: hình dung. Đừng nhầm lẫn với deja vu, một cái gì đó rất khác. Hình dung không phải là nhớ lại điều gì đó trong quá khứ như thể tình cờ, mà là tập trung vào những gì bạn muốn cho tương lai… và đạt được nó.

Hình dung là gì?

Hình dung bao gồm việc tạo ra một khung cảnh rõ ràng và thực tế trong tâm trí của bạn để thư giãn hoặc chuẩn bị cho bản thân để đạt được một mục tiêu nhất định. Bởi vì khi bạn phát triển một hình ảnh trong tâm trí, một số khu vực trong não sẽ được kích hoạt. Từ thùy trán chịu trách nhiệm học tập, lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch. Đến thùy chẩm, nơi khiến bạn tưởng tượng những gì bạn đang nghĩ.

Do đó, khi một hình ảnh hoặc thành tích của một hình ảnh bắt đầu lặp lại trong đầu bạn, phản ứng của hạch hạnh nhân sẽ yếu đi (hạch hạnh nhân chịu trách nhiệm cho phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy”), điều này có thể làm giảm sự lo lắng và sợ hãi mà những hành động đó có thể tạo ra. .

Ngoài ra, sự lặp lại bằng hình ảnh củng cố con đường vận động giữa não và các cơ: như thể bạn đang thực sự thực hiện hoạt động đó vào thời điểm đó. Tất cả các cơ chế này làm tăng khả năng thực hiện của bạn ở mức cao nhất.

Nó là một thực hành được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trong thể thao. Nó cũng được sử dụng trong phát triển cá nhân và nghề nghiệp, sáng tạo hoặc biểu diễn nghệ thuật, trong số các lĩnh vực khác. Một số tìm thấy cách tốt hơn thông qua thiền định và một số làm điều đó thông qua hình dung, đó là những gì canelo thực hành: hình dung kết quả mong muốn lặp đi lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *