Thứ Hai, Tháng Ba 4

UFC và WWE kết hợp thành lập công ty giải trí thể thao trị giá 21,4 tỷ USD

WWE và công ty điều hành nó Giải đấu trận chiến cuối cùng sẽ kết hợp để tạo ra một công ty giải trí thể thao trị giá 21,4 tỷ USD.

Một công ty giao dịch công khai mới sẽ sở hữu UFCGiải trí đấu vật thế giới thương hiệu, với Endeavour Group Holdings Inc. chiếm 51% cổ phần kiểm soát trong công ty mới. Các cổ đông hiện tại của WWE sẽ nắm giữ 49% cổ phần.

Các công ty đặt giá trị doanh nghiệp của UFC là 12,1 tỷ USD và của WWE là 9,3 tỷ USD.

Doanh nghiệp mới, chưa có tên, sẽ do Giám đốc điều hành Endeavour Ari Emanuel lãnh đạo. Vince McMahon, chủ tịch điều hành của WWE, sẽ giữ vai trò tương tự tại công ty mới. Dana White sẽ tiếp tục là chủ tịch của UFC và Nick Khan sẽ là chủ tịch của WWE.

“Cùng nhau, chúng tôi sẽ trở thành một cường quốc giải trí và thể thao trực tiếp trị giá hơn 21 tỷ đô la với lượng người hâm mộ tập thể hơn một tỷ người và các cơ hội phát triển thú vị,” McMahon cho biết trong một tuyên bố được chuẩn bị vào thứ Hai.

Anh ấy cũng đưa ra một số ý tưởng về trọng tâm của công ty mới, nói rằng công ty sẽ tìm cách tối đa hóa giá trị kết hợp của quyền truyền thông, tăng khả năng kiếm tiền từ tài trợ, phát triển các hình thức nội dung mới và theo đuổi các hoạt động sáp nhập và mua lại chiến lược khác để củng cố chúng hơn nữa . thương hiệu.

Sức mạnh tổng hợp đã tồn tại về tài năng giữa WWE và UFC, với những ngôi sao như Brock Lesnar và Ronda Rousey chéo giữa hai doanh nghiệp.

Thỏa thuận giữa Endeavour và WWE đưa WWE bước sang một kỷ nguyên mới, sau khi hoạt động như một doanh nghiệp do gia đình điều hành trong nhiều thập kỷ. McMahon đã mua Capitol Wrestling từ cha mình vào năm 1982 và đưa ngành đấu vật khu vực đến với khán giả cả nước với các ngôi sao đấu vật như Andre the Giant, Hulk Hogan và Dwayne “The Rock” Johnson. Công ty đổi tên thành World Wrestling Federation và sau đó là World Wrestling Entertainment, tổ chức WrestleMania đầu tiên vào năm 1985.

Thông báo về giao dịch WWE được đưa ra sau khi McMahon, người sáng lập và là cổ đông lớn của WWE, quay lại công ty vào tháng 1 và nói rằng nó có thể được bán.

Có tin đồn xoay quanh việc ai có thể quan tâm đến việc mua WWE, với Endeavour, Disney, Fox, Comcast, Amazon và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út.

Các nhà phân tích ngành truyền thông coi WWE là một mục tiêu hấp dẫn nhờ phạm vi tiếp cận toàn cầu và cơ sở người hâm mộ trung thành, bao gồm tất cả mọi người từ trẻ vị thành niên đến người cao niên và nhiều mức thu nhập khác nhau.

Năm ngoái, WWE đạt doanh thu 1,3 tỷ USD

Công ty đã tổ chức sự kiện đình đám, WrestleMania, vào cuối tuần qua. Năm ngoái, WWE đạt doanh thu 1,3 tỷ USD.

Công ty cũng là một cường quốc truyền thông xã hội. Nó đã vượt qua 16 tỷ lượt xem video xã hội trong quý cuối cùng của năm ngoái. Nó có gần 94 triệu người đăng ký YouTube và có hơn 20 triệu người theo dõi trên TikTok. Các đô vật nữ của nó bao gồm năm trong số 15 vận động viên nữ được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, trên Facebook, Twitter và Instagram, dẫn đầu là Ronda Rousey với 36,1 triệu người theo dõi.

WWE đã có hơn 7,5 tỷ lượt xem trên mạng xã hội và kỹ thuật số vào tháng 1 và tháng 2 năm nay, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty mới có kế hoạch giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu “TKO”. Hội đồng quản trị của nó sẽ có 11 thành viên, với sáu người do Endeavour bổ nhiệm và năm người do WWE chỉ định.

“Chúng tôi thích các tài sản của UFC cũng như WWE trong một thế giới mà truyền hình tuyến tính đang mất dần thị phần để phát trực tuyến, vì vậy nội dung thể thao trực tiếp đang có nhu cầu cao”, nhà phân tích Randal Konik của Jeffries viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Giao dịch đã được phê duyệt bởi hội đồng quản trị của Endeavour và WWE, dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm nay. Nó vẫn cần sự chấp thuận theo quy định.

Cổ phiếu của World Wrestling Entertainment Inc., có trụ sở tại Stamford, Connecticut, tăng 33% trong năm nay, nhưng đã giảm hơn 6% trước giờ khai mạc vào thứ Hai. Cổ phiếu của Endeavour, có trụ sở tại Beverly Hills, California, tăng hơn 4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *