Thứ Tư, Tháng Hai 28

Verstappen đã có một chiến thắng dễ dàng ở GP Tây Ban Nha

mrìu Verstappen dễ dàng có chiến thắng thứ 40 Công thưc 1 gần Grand Prix Tây Ban Nhacủng cố con đường của anh ấy đến danh hiệu thế giới thứ ba liên tiếp.

Thành công này trở nên có ý nghĩa hơn khi đối thủ cạnh tranh chính của nó, Checo Perez và Fernando Alonsođã không duy trì được động lực trước đó về số điểm và kết thúc trên bục vinh quang trong sáu chặng đua đầu tiên.

Cả hai Pérez và Alonso bỏ lỡ trên bục vinh quang, với người trước đó đã hồi phục tốt để giành vị trí thứ tư, trong khi Alonso về thứ bảy trong một cuộc đua thiếu tốc độ cho đến khi thực hiện một loạt vòng đua cuối cùng đầy thử thách. Hơn thế nữa, AlonsoAston Martin liên tục bị vượt mặt MercedesNói ngắn gọn.

Sự xuất hiện đầu tiên của chiếc Mercedes B mới là một điều kỳ diệu. Trên thực tế, họ vượt trội hơn Ferrari, Aston Martin và Alpine với biên độ khá lớn.

Như đã nói, Mercedes đã trở lại và gây xôn xao giữa các đối thủ của họ. Aston Martin cần cải thiện ngay lập tức mà không trì hoãn thêm.

Trong thực tế Carlos Sainz, tay đua hàng đầu của Ferrari chỉ một tháng trước, đã phải vật lộn để chống lại sự tấn công dữ dội của Mercedes. Tuy nhiên, anh ấy đã ghi được 10 điểm quan trọng cho Maranello, xếp sau hai Red Bulls và hai tân binh Mercedes.

Verstappen đã giành được cả hai vị trí đầu tiên và kiếm thêm điểm cho vòng đua nhanh nhất trong ngày. Thành công này giúp anh nới rộng khoảng cách giữa mình và Perez ở vị trí thứ hai.

Khoảng cách điểm hiện tại giữa hai đồng đội Red Bull Racing hiện là 53 điểm, tương đương với nhiều hơn hai chiến thắng trong cuộc đua.

Alonso, bất chấp màn trình diễn khá kém cỏi cuối tuần qua tại Tây Ban Nha, vẫn giữ vững vị trí thứ ba. Tuy nhiên, Hamilton đã tiến bộ rõ rệt, thu hẹp khoảng cách với Alonso xuống chỉ còn 12 điểm sau khi ghi 18 điểm ở Barcelona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *