Thứ Ba, Tháng Hai 27

WrestleMania và sự phẫn nộ buộc phải xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh của Auschwitz

Giải trí đấu vật thế giới xin lỗi vào thứ sáu vì đã sử dụng hình ảnh từ Auschwitz trại tập trung để quảng bá cho một trong những trận đấu của anh ấy vào đêm đầu tiên của WrestleMania 39 vào cuối tuần trước.

Hình ảnh được sử dụng trong gói quảng cáo cho trận đấu giữa Rey Mysterio và Dominik Mysterio trên một chương trình xem trước vào ngày 1 tháng 4.

“Chúng tôi không biết những gì được mô tả. Ngay khi chúng tôi phát hiện ra, nó đã bị xóa ngay lập tức. Chúng tôi xin lỗi vì sai sót này”, ông nói. WWE nói trong một tuyên bố.

Cốt truyện cha con bao gồm Dominik Mysterio bị bỏ tù sau khi dính líu đến một vụ việc với cha mình trong lễ Giáng sinh. Những hình ảnh về Auschwitz xuất hiện khi Dominik nói trong đoạn quảng cáo “Bạn nghĩ đây là một trò chơi đối với tôi sao? Tôi đã phục vụ hết mình. Và tôi đã sống sót.”

Hình ảnh từ trại tập trung ở Owicim, Ba Lan, nơi 1,1 triệu người đã bị Đức quốc xã giết trong Thế chiến thứ hai, được thay thế bằng cảnh quay có sẵn dây thép gai và phòng giam trống trong các quảng cáo trước trận đấu và trong các lần phát lại.

Rất ít người hâm mộ đấu vật nhận thức được việc sử dụng Ảnh Auschwitz. Nó đã thu hút nhiều sự chú ý hơn sau khi bảo tàng Auschwitz Memorial đăng trên Twitter hôm thứ Tư rằng việc sử dụng hình ảnh “khó có thể gọi là lỗi chỉnh sửa.”

“Việc khai thác một địa điểm vốn là biểu tượng của một bi kịch vĩ đại của con người là điều đáng xấu hổ và xúc phạm ký ức của tất cả các nạn nhân của Auschwitz,” đài tưởng niệm cho biết trong một tuyên bố.

Rey Mysterio, người được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng WWE tuần trước, đã đánh bại con trai mình trong trận đấu.

WrestleMania 39 tại Sân vận động SoFi đã thu hút 161.892 và lập kỷ lục sân vận động một ngày cả hai đêm. Đây cũng là sự kiện được phát trực tuyến nhiều nhất trên Peacock kể từ Super Bowl năm ngoái.

Buổi biểu diễn kéo dài hai đêm cũng diễn ra vào đêm trước khi gia đình McMahon đồng ý sáp nhập với công ty điều hành Giải vô địch chiến đấu tối thượng.

Vào sáng thứ Hai, Endeavour và WWE đã công bố kế hoạch thành lập một công ty giải trí thể thao trị giá 21,4 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *